Cách mở khóa Usb Token chữ ký số Viettel do gõ sai mật khẩu

Usb Chu Ky So Viettel

Usb Chu Ky So Viettel

Chứng thực chữ ký số Viettel-CA hiện nay được đa số các doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Với sự nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ. Viettel-CA luôn đảm bảo vấn đề chăm sóc và lắng nghe phản hồi từ khách hàng. Đơn giản hóa mọi thủ tục, tiết kiệm chi phí và giải đáp nhiệt tình mọi thắc mắc cho quý doanh nghiệp về dịch vụ chữ ký số Viettel-CA.

Khi thực hiện cài đặt dịch vụ chữ ký số, Viettel-CA cung cấp cho khách hàng – doanh nghiệp USB Token Viettell. Đây là thiết bị thể hiện chữ ký điện tử được bảo mật bằng một cặp khóa bao gồm khóa công khai. Để đảm bảo bảo mật USB Token tạo ra hai cặp khóa bất đối xứng trên chữ ký số và lưu toàn bộ những thông tin chứng thư của bạn.

USB Token Viettel có khả năng lưu trữ với dung lượng lớn và tốc độ xử lý lên tới 32 bit. Khi thực hiện giao dịch điện tử chỉ cần bạn cắm USB vào máy tính là có thể xác nhận được danh tính của mình. Trong quá trình sử dụng nếu USB Token bị khóa do bạn gõ sai mật khẩu hoặc vì bất kỳ nguyên nhân gì. Để Reset PIN các bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

Các bước thực hiện Reset PIN

Để thiết lập môi trường máy tính để sử dụng tool các bạn cắm USB Token vào máy tính và máy tính phải kết nối internet, cài đặt Java 7 hoặc 8.

Download tool: Truy cập http://viettel-ca.vn -> Chọn Download -> Tool reset mật khẩu

Cài đặt tool: Giải nén file định dạng .rar và chạy file Viettel-CA User Tool v1.0.exe

 Giải nén file định dạng và chạy file cài đặt

Bước 1: Cắm usb token vào máy tính và Bật tool mở khóa USB Token. Truy cập thư mục lưu file và click file Viettel-CA User Tool v1.0.exe.

Bật tool mở khóa USB Token

Bước 2: Chọn USB Token cần mở khóa

Chọn USB Token cần mở khóa

Bước 3: Nhấn “Quên mật khẩu”

Chọn chức năng Quên mật khẩu

Bước 4: Tạo yêu cầu

Khách hàng cá nhânKhách hàng doanh nghiệp
  

Bước 5: Chọn email hay số điện thoại nhận mã mở khóa

Khách hàng chọn hình tức mở khóa

Sau khi Nhấn Gửi mã mở khóa thì theo phương thức nhận khách hàng đã chọn sẽ nhận được mã mở khóa qua email hoặc số điện thoại.

Tin nhắn mã mở khóaEmail thông báo mã mở khóa
  

Nếu thông tin email hoặc SĐT liên hệ nhận mã mở khóa USB Token không còn đúng thì bạn thực hiện “Thay đổi thông tin liên hệ”

Bước 6: Mở khóa USB Token thành công

Sau khi nhận được mã mở khóa thì khách hàng chọn sang tab “Mở khóa USB Token” -> Nhập giá trị mã xác nhận (gồm 8 số) từ email hoặc SĐT vào ô “Mã mở khóa” -> Nhấn Mở khóa

Xác nhận mở khóa USB Token

Tool thực hiện mở khóa thành công và thông báo “Mở khóa USB Token thành công. Mật khẩu mới là “viettel-ca”.

Mở khóa và đổi mật khẩu thành công

Trên đây là quy trình xử lý khi bạn gặp lỗi khóa USB Token do gõ sai mật khẩu. Trong quá trình sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA nếu gặp bất cứ lỗi nào hoặc cần giải đáp thắc mắc các bạn vui lòng gọi hotline để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!