Dịch vụ chứng thực chữ ký số trong chữ ký số Viettel-CA

Dich Vu Chung Thuc Chu Ky So Trong Viettel Ca

Dich Vu Chung Thuc Chu Ky So Trong Viettel Ca

Trong thời đại công nghệ thông tin như  hiện nay, chữ ký số ra đời nhằm rút ngắn các vấn đề về thời gian, không gian nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao trong các giao dịch. Vậy dịch vụ chứng thực chữ ký số trong chữ ký số Viettel-CA như thế nào? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Dịch vụ chứng thực chữ ký số trong Viettel-CA

Chữ ký số là một dạng của chữ ký điện tử được dựa trên công nghệ mã hóa công khai (RSA). Tức là mỗi người dùng phải có một cặp khóa gồm khóa công khai và khóa bí mật nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch

 dich-vu-chung-thuc-chu-ky-so-trong-viettel-ca

Dịch vụ chứng thực chữ ký số trong Viettel-CA

Có nhiều người thắc mắc rằng: “Chứng thực chữ ký số là gì?” và “Tại sao phải sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số?”. Nhiều người vẫn còn băn khoản về những vấn đề đó là do họ chưa có nhiều kiến thức về an toàn và bảo mật trong giao dịch điện tử.

Đôi khi dữ liệu được truyền đi mà họ không thể xác định được rằng dữ liệu đó có được truyền đến đúng đối tượng mình muốn gửi không hoặc thông tin nhận về có đúng của đối tác mình muốn đăng ký. Những điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của một giao dịch.

Chính vì thế, dịch vụ chứng thực chữ ký số CA của Viettel ra đời, đây là dịch vụ được sử dụng nhằm định danh, xác định danh tính của người ký, đảm bảo các yếu tố như tính toàn vẹn thông tin hay các vấn đề về pháp lý. Sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số trong Viettel- CA sẽ giúp các cá nhân, tổ chức thực hiện các hoạt động giao dịch trực tuyến an toàn và thuận lợi hơn.

Ứng dụng của dịch vụ chứng thực chữ ký số là gì?

Được sử dụng trong các giao dịch thư điện tử như e-mail, giao dịch chứng khoán trực tuyến, giao dịch mua bán trực tuyến, giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Giao dịch hành chính như: hải quan điện tử, kê khai thuế qua mạng, đấu thầu trực tuyến…

Ngoài ra doanh nghiệp có thể thực hiện các hoạt động như ký hợp đồng, ký kết các văn bản thỏa thuân, giao dịch trực tuyến qua các phương tiện điện tử.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số là gì?

Đảm bảo tính an toàn cao, tính pháp lí cho các giao dịch điện tử, các hoạt động trực tuyến của bạn.

Tiết kiệm chi phí, dễ dàng sử dụng, đơn giản, không mất thời gian chờ đợi, đi lại

Hiện nay, các doanh nghiệp được khuyến khích sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số CA. Bởi tính đơn giản và nhiều lợi ích mà nó mang lại. Khách hàng chỉ cần: Sở hữu USB Token hoặc sim-CA trên di động và đăng kí Chứng thư số Viettel-CA là có thể dễ dàng sử dụng.

Mọi chi tiết thắc mắc khách hàng có thể liên hệ tới hotline: 0985 89.89.98 hoặc truy cập vào website: chukyviettel.com để được tư vấn và giải đáp miễn phí.