Những lý do lựa chọn chữ ký điện tử của doanh nghiệp hiện nay

Su Can Thiet Cua Chu Ky Dien Tu Trong Doi Song Hien Dai

Su Can Thiet Cua Chu Ky Dien Tu Trong Doi Song Hien Dai

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã tạo điều kiện cho các dịch vụ về chữ ký điện tử và chữ ký số phát triển. Dưới đây là những lý do lựa chọn chữ ký điện tử của các doanh nghiệp

Một chữ ký điện tử được tạo ra sẽ đảm bảo tính pháp lý, xác thực được các thông tin thực và đảm bảo không bị giả mạo. vì thế khi sử dụng nó trong những giao dịch hợp đồng quan trọng có thể đảm bảo được lòng tin và tạo sự hài lòng giữa các bên. Bên cạnh đó, quá trình giao dịch cũng được xử lý dễ dàng, hiệu quả hơn nhiều so với những giao dịch truyền thống.

su-can-thiet-cua-chu-ky-dien-tu-trong-doi-song-hien-dai

Sự cần thiết của chữ ký điện tử trong đời sống hiện đại

Sở dĩ, chữ ký điện tử mang lại nhiều tiện ích bới nó đảm bảo các tiêu chí sau đây:

Tính xác thực chữ ký: Bất kỳ một ai khi sử dụng dịch vụ chữ ký điện tử đều phải xác thực thông tin đăng nhập hoặc phải nhận một email yêu cầu chữ ký, vì thế khách hàng đối tác có thể xác định được ai là người ký tài liệu đó.

Bổ sung chữ ký: Khi kí kết hợp đồng, mỗi chữ ký đều phải xuất hiện kèm theo hợp đồng. Chữ ký điện tử có một tính năng kiểm soát đó là có thể theo dõi có ai đó đã mở hợp đồng ra, xem tài liệu, thời gian cụ thể. Tính năng kiểm soát này có tính pháp lý và được bổ sung bên dưới mọi tài liệu ký.

Tính nhất quán: Dịch vụ cho phép người dùng có thể dễ dàng nhận biết khi có bất kỳ một thay đổi nào trên bản hợp đồng. Lúc này có thể nhận diện được, ghi lại dễ dàng thời gian thay đổi, thời gian xem và đảm bảo nội dung luôn được bí mật và an toàn

Hợp pháp: Dịch vụ chữ ký điện tử có thể tạo ra một bản theo dõi hợp đồng giao dịch chi tiết, có ghi lại lịch sử giao dịch, thời gian giao dịch và nhiều thông tin khác. Vì thế, đây chính là bằng chứng thuyết phục trước tòa, mang tính chất hợp pháp và đầy đủ pháp lý cần có.

Hệ thống an toàn : Mọi thông tin trong giao dịch sẽ được mã hóa và lưu các thông tin trên các máy chủ bảo mật. Các thông tin này được lưu trữ trên các trung tâm dữ liệu khác nhau, nên giúp cho các tài liệu luôn được bảo mật và mang tính riêng tư, người dùng vẫn có thể tham khảo và chỉnh sửa bổ sung, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức quản lý dữ liệu của các doanh nghiệp sử dụng.

Với những yếu tố trên có thể trả lời cho câu hỏi vì sao nên lựa chọn dịch vụ chữ ký điện tử. Mời khách hàng truy cập vào website: https://chukyviettel.com để biết thêm các thông tin về chữ ký điện tử.