Vai trò việc mua chữ ký số khai bảo hiểm xã hội của viettel

Chon Mau Hoa Don 8

Chon Mau Hoa Don 8

Chữ ký số hiện nay đang được xem là một ứng dụng phổ biến và rộng rãi trên toàn quốc. Viettel cung cấp sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: khai bảo hiểm, hóa đơn điện tử, giao dịch ngân hàng điện tử,… Vậy vai trò của việc mua và sử dụng chữ ký số khai bhxh của viettel như thế nào. Hãy cùng chukyviettel tìm hiểu nhé!

Một công cụ tất yếu và cần thiết cho doanh nghiệp

1. Chữ ký số dùng để làm gì?

Nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch điện tử như: kê khai, nộp thuế điện tử hay bảo hiểm xã hội thì chữ ký số đóng một phần rất quan trọng.

– Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một tập con của chữ ký điện tử, có thông tin đi kèm theo dữ liệu như: văn bản, video, hình ảnh,… nhằm vào mục đích xác định người chủ sở hữu của dữ liệu đó.

Có thể hiểu một cách nôm na, chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử khá đặc biệt. Được dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại các doanh nghiệp, chữ ký số có một vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện một hợp đồng hay một quyết định của công ty. Chữ ký số được xem như là một con dấu thay thế cho chủ doanh nghiệp và được sự thừa nhận về mặt pháp lý.

Một loại hình dịch vụ được yêu thích nhất hiện nay

– Chữ ký số dùng để làm gì?

Trong mọi lĩnh vực và ngành nghề việc mua chữ ký số bảo hiểm xã hội, chữ ký số giao dịch ngân hàng, hay chữ ký số kê khai hóa đơn tiền điện tử,… thì chữ ký số có một vai trò nhất định. Vậy chữ ký số dùng để làm gì trong cuộc sống xã hội ngày nay:
– Là một loại tập con có thể sử dụng để thay thế chữ ký tay của tất cả các giao dịch thương mại điển tử số.
– Hiện nay chữ ký số được xem như là một đại diện hợp pháp, có giá trị tương đương một chữ ký tay của cá nhân, hay là con dấu và chữ ký tay. Của một đại diện của một doanh nghiệp, một tổ chức nào đó.
– Với chữ ký số bạn có thể sử dụng rất nhiều trong hoạt động hàng ngày như: sử dụng trong các giao dịch thư điện tử, chữ ký vào các email chuyển cho khách hàng và đối tác công ty.
– Dùng chữ ký số để đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán trực tuyến, thanh toán online khi mua hàng trực tuyến. Hay thậm chí là chuyển tiền trực tuyến mà không cần phải ra ngân hàng cũng như bị mất cấp tiền bạc.

2. Ưu điểm khi mua chữ ký số bảo hiểm xã hội của Viettel

Hiện nay việc mua chữ ký số bhxh đem lại nhiều thuận tiện hơn cho người dùng, mà hình thức giao dịch bảo hiểm xã hội ngày càng phổ biến và trở nên rộng rãi hơn rất nhiều, bởi những ưu điểm mà nó mang lại:
– Chữ ký số bảo hiểm xã hội ngày càng trở thành một xu hướng góp phần làm giảm thiểu một cách tối đa các thủ tục hành chính rườm rà không cần thiết khi đến làm việc trực tiếp.
– Hình thức giao dịch qua điện tử sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian của mình hơn khi thực hiện các giao dịch trực tiếp.
– Chữ năng kiểm tra tự động, hạn chế được những sai sót khi khê khai thuế hay những việc giao dịch quan trọng.
– Giảm tối đa thời gian đi lại khi phải làm việc thường xuyên với cơ quan bảo hiểm.
– Với chữ ký số bảo hiểm bạn có thể xem ngay kết quả của lần giao dịch ngay trên phần mềm giao dịch của bảo hiểm xã hội.
– Có thể thuận tiện hơn trong nhiều giao dịch như: bảo hiểm xã hội, giao dịch ngân hàng, khai thuế,… giúp tiết kiệm thủ tục và thời gian.

3. Mua chữ ký số bhxh viettel như thế nào?

Chữ ký số viettel là một trong những loại hình dịch vụ được yêu thích nhất hiện nay, không chỉ bởi nhanh chóng, mà thủ tục đăng ký khá đơn giản. Để có thể đăng ký cho mình một chữ ký số riêng biệt, bạn có thể đến làm thủ tục tại viettel với các giấy tờ sau:

– Bảng sao công chứng hoặc có dấu đóng mộc của công ty về giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư, giấy quyết định thành lập.
– Bản sao công chứng hoặc có dấu đóng mộc của công ty về giấy CMND hoặc hộ chiếu người đại diện pháp lý.

Mua chữ ký số một trong những yêu cầu phổ biến của ngày nay. Với những thông tin trên sẽ giúp các đọc giả hiểu được vai trò chữ ký số nói chung và vai trò trong kê khai BHXH nói riêng. Để có cái nhìn chính xác hơn về loại chữ ký này. Hoặc để biết thêm thông tin về các dịch vụ khác liên quan đến chữ ký số khai bảo hiểm xã hội bạn có thể truy cập tại https://chukyviettel.com/ chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc có thể.