Nhà Mạng Cung Cấp Chữ Ký Số Hàng Đầu Tại Việt Nam

Doi Ngu Tuc Truc Cham Soc Khach Hang Cua Viettel

Doi Ngu Tuc Truc Cham Soc Khach Hang Cua Viettel

Hiện nay có tất cả 9 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số được Bộ TTTT cấp phép gồm: Viettel, Bkav, Nacencom, Safe CA, Vina, Smart Sign, CK, Newtel-ca. Bài viết sẽ đưa ra danh mục 5 nhà mạng cung cấp chữ ký số hàng đầu tại Việt Nam.

5 nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu Việt Nam 

Đứng đầu trong các nhà mạng cung cấp dịch vụ chữ ký số phải kể đến đứng đầu là Viettel, bên cạnh đó còn có các nhà cung cấp như Bkav, Nacencomm, VNPT và FPT.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Viettel

Ngày 22/6/2010, Bộ TT&TT đã trao giấy phép quyền cung cấp dịch vụ CTCKS công cộng cho Viettel. Viettel được cung cấp ba loại chứng thư số gồm có: Chứng thư số cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân giúp chứng thực cơ quan, tổ chức, cá nhân trong các giao dịch điện tử. Chứng thư số dành cho máy chủ (SSL) dùng để chứng thực cho website. Và Chứng thư số dành cho phần mềm (Code Signing) chuyên sử dụng cho các nhà sản xuất phần mềm để chứng thực và đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm.

Lý do chữ ký số VIETTEL luôn được đánh giá là dịch vụ chữ ký số chăm sóc sau bán hàng tốt nhất hiện nay:

Đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn luôn trợ giúp 24/24 đảm bảo giải quyết mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Ngoài ra, không có một đơn vị nào có mạng lưới chăm sóc và hỗ trợ bao phủ toàn bộ 63 tỉnh thành trên cả nước như của VIETTEL.

doi-ngu-tuc-truc-cham-soc-khach-hang-cua-viettel

Đội ngũ túc trực chăm sóc khách hàng của Viettel

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

VNPT được cung cấp dịch vụ CTCKS cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng chữ ký số trong các hoạt động công cộng. Các loại chứng thư số được VNPT cung cấp gồm 3 loại: Chứng thư số cá nhân cho cơ quan, cá nhân, tổ chức; Chứng thư số SSL; Chứng thư số cho CodeSigning.

Công ty Cổ phần công nghệ thẻ NacencommSCT

NacencommSCT là công ty con của Công ty Điện tử Hà Nội (HANEL), hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ như thẻ thông minh, phát triển các ứng dụng bảo mật và xác thực.

Công ty NacencommSCT cung cấp các dịch vụ xác thực chữ ký trong các giao dịch điện tử cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Công ty An ninh mạng Bkav

Bkav cung cấp 3 loại chứng thư số gồm có: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức và cá nhân; Chứng thư số CodeSigning và Chứng thư số SSL.

Để được cấp phép, nhà cung cấp dịch vụ CTCKS phải đạt được tiêu chuẩn về nhân lực, tài chính, cũng như đáp ứng các yêu cầu khắt khe về hạ tầng cơ sở kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế (tiêu chuẩn mật mã FIPS PUB 140 – 2 mức 3, tiêu chuẩn PKCS #1 version 2.1…).

Công ty cổ phần Hệ thống thông tin FPT

FPT IS được cung cấp 3 loại chứng thư số gồm: chứng thư số cho tổ chức, cơ quan và cá nhân giúp người dùng chứng thực các giao dịch điện tử như chứng khoán trực tuyến, Internet Banking, hải quan trực tuyến, khai báo thuế,…; chứng thư số Code Signing và chứng thư số SSL (cho các website).

Trên đây là danh mục các nhà mạng cung cấp chữ ký số tại Việt Nam. Mỗi đơn vị đều có những điểm mạnh điểm yếu riêng. Hãy chọn cho mình địa chỉ cung cấp chữ ký số tin cậy. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0985 89.89.98  để được giải đáp miễn phí.