Lỗi “Hồ sơ chưa đăng ký qua mạng” khi gửi tờ khai thuế phải làm sao?

Ke Khai Thue Loi Hien Thi Dang Ky 2

Ke Khai Thue Loi Hien Thi Dang Ky 2

Chữ ký số Viettel được thực hiện xác nhận các giao dịch điện tử của doanh nghiệp. Sử dụng chữ ký số Viettel để thực hiện ký trên tờ khai giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề giấy tờ khi nộp thuế mà không cần ký trực tiếp.Trong quá trình sử dụng kê khai hồ sơ thuế hay bảo hiểm xã hội, đôi khi hệ thống sẽ xảy ra lỗi. Khi màn hình hiển thị lỗi “Hồ sơ chưa đăng ký qua mạng” chúng ta sẽ xử lý ra sao?  Nguyên nhân lỗi này từ đâu mà có, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi hiển thị “Hồ sơ chưa đăng ký qua mạng” khi gửi tờ khai thuế

Khi các bạn đã hoàn thành tờ khai thuế và gửi hồ sơ lên hệ thống, màn hình hiển thị lỗi “Hồ sơ chưa đăng ký”. Nguyên nhân là do các bạn chưa đăng ký các loại tờ khai trên mạng. Trên hệ thống Thuế có 92 loại tờ khai. Doanh nghiệp – tổ chức kinh doanh lớn, các tập đoàn như Viettel sẽ sử dụng và thực hiện cả 92 loại tờ khai này. Tuy nhiên đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa thì cần kê khai khoảng 5 tờ khai. Vì vậy các bạn cần đăng ký thông qua trang kê khai thuế về số loại tờ khai mà bạn sẽ nộp.

Cách xử lý khi gặp lỗi hiển thị “Hồ sơ chưa đăng ký qua mạng” khi gửi tờ khai thuế

Các bạn cắm USB Token vào máy tính, thực hiện đăng nhập vào trang kê khai thuế, chọn Menu “Tài khoản”, chọn mục “Đăng ký tờ khai”. Sau đó, các bạn cần chọn các tờ khai mà doanh nghiệp của bạn cần kê khai qua mạng. Ví dụ: tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp, tờ khai thuế gia trị gia tăng, các phụ lục kèm theo,…

Theo quy trình thì cứ đến kỳ là người nộp thuế sẽ phải điền thông tin vào tờ khai và sẽ phải mang trực tiếp đến cơ quan thuế để nộp. Người nộp thuế sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi để làm thủ tục, tốn nhiều thời gian. Vì thế đăng ký chữ ký số Viettel và sử dụng trong kê khai thuế sẽ nhanh chóng, khoa học và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cho các doanh nghiệp. Để được giải đáp các thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ số hotline: 0985.89.89.98. Cảm ơn các bạn.