Chữ ký số là gì? Chữ ký số Viettel là gì?

Chu Ky So La Gi

Chu Ky So La Gi

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay, bất cứ lĩnh vực nào cũng đòi hỏi việc rút ngắn khoảng cách giữa không gian và thời gian đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Do vậy mà chữ ký ra đời là điều tất yếu. Vậy chữ ký số là gì?

chu-ky-so-la-gi

Chữ ký số là gì ? Chữ ký số Viettel là gì?

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử. Được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như chữ ký của một cá nhân hay con dấu của doanh nghiệp, nó được thừa nhận về mặt pháp lý. Chữ ký số được coi là phương án giải quyết hiệu quả mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường Internet và nó còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật khác.

Chữ ký số dựa vào công nghệ mã khóa công khai (RSA): người dùng cần có 1 cặp khóa (keypair) gồm có khóa bí mật và khóa công khai là tối thiểu.
– “Khóa công khai” (public key) là khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mật mã không đối xứng, sử dụng để kiểm tra chữ ký số, tạo bởi khóa bí mật tương ứng trong cặp khóa.
– “Khóa bí mật” – khóa thuộc cặp khóa của hệ thống mật mã không đối xứng, dùng để tạo chữ ký số.

Lợi ích khi sử dụng chữ ký số

– Ứng dụng chữ ký số giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hành chính, thời gian. Hoạt động giao dịch điện tử cũng được đẩy mạnh. Không mất thời gian đi lại hoặc chờ đợi.
– Không phải in ấn các giấy tờ, hồ sơ.
– Việc ký kết các văn bản điện tử có thể diễn ra tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào.
– Chữ ký số giúp việc chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký cho khách hàng, đối tác, cơ quan quản lý,… diễn ra tiện lợi và nhanh chóng và tiện lợi gấp nhiều lần.

Bảng Giá Dịch Vụ Chữ Ký Số

Tên gói cước1 năm3 năm4 năm
Giá đã có VAT ghi trên hóa đơn1.380.500 đ2.019.600 đ2.529.000 đ
Giá chiết khấu thực tế1.300.000 đ1.700.000 đ2.200.000 đ
Thời gian khuyến mãi + 06 tháng+ 12 tháng+ 15 tháng
Tổng thời gian sử dụng18 tháng48 tháng 63 tháng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số. Chữ ký số của Viettel đã có uy tín, được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tốt hiện nay. Truy cập https://chukyviettel.com/ hoặc liên hệ tư vấn Chữ Ký Số Viettel 04 632 88879, để biết thêm chi tiết về chữ ký số.