Có nên mua chữ ký số Viettel?

Hd1

Hd1

 Chữ ký số ngày nay đã thay thế cho những thủ tục giấy rườm rà và phức tạp, giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong quá trình làm các thủ tục hành chính. Trong số các nhà phát triển phần mềm này, Viettel được coi là số ít những tập đoàn dẫn đầu cả về uy tín, chất lượng và giá thành. Bạn vẫn còn đắn đo có nên mua chữ ký số Viettel?, hãy cũng đón đọc bài viết.

  1. Chữ ký số là gì

 Chữ ký số là một dạng nhỏ của chữ kí điện tử, một loại thông tin đi kèm theo dữ liệu, có thể là văn bản, hình ảnh hoặc video,… để giúp xác định được người chủ của dữ liệu. Chữ ký số được đóng vai trò như chữ kí đối với cá nhân hay con dấu đối với các doanh nghiệp. Đây là sản phẩm thay thế hoàn toàn được pháp luật thừa nhận lưu hành hiện nay.

 Chữ ký số dựa trên công nghệ mã khóa công khai, tức là mỗi người dùng sẽ có một cặp khóa bao gồm Public key ( khóa công khai) và Private key ( khóa bí mật). Trong đó, Private key thuộc hệ thống mật mã không đối xứng, được sử dụng để người dùng tạo được Chữ ký số một các bảo mật và riêng tư nhất. Còn lại, Public key cũng thuộc hệ thống mật mã không đối xứng, nhưng lại được sử dụng để kiểm tra xem đó có phải là Chữ ký số trùng khớp với Private key tương ứng được tạo ra trong mật mã hay không.

 Ngoài hai khái niệm Public key và Private key, ta còn có một số thuật ngữ xung quanh như:

– “Ký số” là thuật ngữ chỉ việc đưa khóa bí mật vào một chương trình phần mềm để tự động tạo và gắn chữ kí vào thông điệp dữ liệu.

– “Người ký” đối với phần mềm điện tử này chính là việc chủ thuê bào dùng đúng Private key của mình để kí điện tử vào một thông điệp ngay dưới tên mình.

– “Người nhận” ở đây là tổ chức hay cá nhân có quyền nhận thông điệp dữ liệu đã được kí số hóa Sau đó kiểm tra chữ kí bằng phần mềm rồi mới tiến hành hoạt động.

  1. Ứng dụng của Chữ ký số

 Chữ ký số được ứng dụng nhiều nhất vào các giao dịch điện tử như: email, thanh toán trực tuyến, chuyển tiền,….Ngoài ra thì chữ ký số cũng được dùng đối với doanh nghiệp trong các công việc như: khai thuế online, khai báo hải quan và một số thủ tục trực tuyến khác.

Trên đây chỉ là một vài chủ đề lớn về các vấn đề xoay quanh chữ ký số doanh nghiệp mà bạn cần phải tìm hiểu. Trước khi tiến hành áp dụng chữ ký số cho hoạt động kinh doanh của đơn vị mình.

  1. Có Nên Mua Chữ ký số Viettel?

 Với mạng lưới phủ sóng dày đặc, mang đến khả năng truy cập và truyền thông tin vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Giúp cho người sử dụng có thể giải quyết vấn đề của mình ngay tại nhà.

 Được công nhận hợp chuẩn phần mềm bởi cả hai cơ quan Thuế và Hải Quan, người dùng cũng như doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng Chữ ký số Viettel với mọi giao dịch điện tử phổ biến như: kê khai thuế, kê khai hải quan, kê khai bảo hiểm xã hội,…

 Về tính ưu việt của Viettel so với những sản phẩm khác có thể kể đến: bảo hành trọn đời và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tận nơi. Thời gian đăng kí và sử dụng tại Viettel vô cùng nhanh gọn và dễ dàng, chỉ sau 2 giờ đồng hồ là người sử dụng có thể hoàn thành đăng kí với sự cài đặt, hướng dẫn tận tình của nhân viên.

 Mua Chữ ký số Viettel là lựa chọn của hơn 200.000 doanh nghiệp trên toàn Việt Nam, chứng tỏ độ uy tín và tính năng vượt trội của sản phẩm. Đây cũng là con số vô cùng tự hào mà Viettel đã cố gắng đạt được.

  1. Quy trình mua Chữ ký số Viettel

Để mua Chữ ký số Viettel, khách hàng cần trải qua 04 bước:

– Khách hàng chuẩn bị giấy tờ bao gồm: giấy phép đăng kí kinh doanh và chứng minh thư nhân dân của người đại diện ( có thể nhận bản sao công chứng).

– Nhân viên Viettel sau khi nhận giấy tờ của khách sẽ tiến hành tư vấn và kí kết hợp đồng. Bản hợp đồng dịch vụ đều được đóng dấu xác nhận từ hai bên.

– Viettel tiến hành cung cấp Chữ ký số cho khách hàng, thời gian cung cấp có thể kéo dài từ 2 giờ đến 24 giờ.

– Nhân viên Viettel sẽ bàn giao cho khách hàng một bộ sản phẩm bao gồm: thiết bị USB Token Chữ ký số Viettel, giấy chứng nhận sử dụng dịch vụ, biên bản bàn giao Chữ ký số, hóa đơn thuế VAT của Viettel. Ngoài ra, nhân viên của công ty cũng sẽ trực tiếp cài đặt và hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm.

Trên đây là những thông tin khách hàng cần biết khi đặt mua chữ ký số Viettel.