Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /www/wwwroot/chukyviettel.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2854

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /www/wwwroot/chukyviettel.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2858

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /www/wwwroot/chukyviettel.com/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 3708
Dịch vụ chứng thực chữ ký số là gì? - Chữ ký số Viettel

Dịch vụ chứng thực chữ ký số là gì?

Dich Vu Chung Thuc Chu Ky So La Gi

Dich Vu Chung Thuc Chu Ky So La Gi

Trong các công nghệ bảo mật hiện nay, việc sử dụng phương thức mã hóa bảo mật trong lưu trữ và truyền tải thông tin giao dịch hay còn gọi là chữ ký số được xem là phương thức tốt nhất. Vậy chữ ký số là gì? Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số hiện nay.

Các khái niệm liên quan đến dịch vụ chứng thực chữ ký số

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ chứng thự chữ ký số chúng ta cần hiểu rõ các khái niệm liên quan đến nó. Dưới đây là tổng hợp một số khái niệm liên quan đến nó.

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một dạng của chữ ký điện tử, được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như ký đối với cá nhân hay vài trò như một con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý. Chữ ký số được sử dụng trên môi trường internet và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao.

dich-vu-chung-thuc-chu-ky-so-la-gi

Dịch vụ chứng thực chữ ký số là gì?

Công nghệ  điện chứng thực chữ ký số

Chữ ký số có thể sử dụng trong các gia dịch điện tử như e-mail, đầu tư chứng khoán, mua bán hàng trực tiếp, chuyển tiền ngân hàng, thanh toán trực tuyến.Sử dụng dịch vụ chữ ký số có tính bảo mật cao nên không sợ bị đánh cắp tiền như với các tài khoản Master, Visa. Chữ ký số có thể giúp các đối tác trao đổi với nhau an toàn mà không cần ngồi trực tiếp với nhau, các bên giao dịch chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi các thông tin qua e-mail.

Dịch vụ chứng thực chữ ký số là gì?

dich-vu-chung-thuc-chu-ky-so

Dịch vụ chứng thực chữ ký số 

Dịch vụ chứng thực chữ ký số là một loại hình trong dịch vụ chứng thực chữ ký điện tử do các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp. Các loại hình của dịch vụ chứng thực chữ ký số bao gồm :

 – Tạo các cặp khóa bao gồm khóa công khai và khóa bí mật cho thuê bao

 – Cấp,tạm dừng, gia hạn, thu hồi và phục hồi chứng thư số của thuê bao.

 – Cơ sở dữ liệu về chứng thư số luôn được duy trì trực tuyến.

Lĩnh vực ứng dụng của dịch vụ chứng thực chữ ký số là gì?

Thực tế, bản chất của dịch vụ chứng thực chữ ký số đơn thuần như việc cấp và xác nhận con dấu của người đóng dấu, cung cấp bằng chứng xác thực cho sự nhận diện của một đối tượng. Sản phẩm chứng thực chữ ký số  giải quyết vấn đề mạo danh, giúp cho cho người nhận thông tin xác nhận được thông tin được cung cấp đến từ đâu và tin cậy vào bên cung cấp thông tin.

Thực tế cho thấy, việc sử dụng chữ ký số đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các chi phí hành chính. Hi vọng, bài viết này có ích đối với các bạn. Mọi thông tin về chứng thực chữ ký số khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline: 0985 89.89.98 hoặc truy cập vào website: chukyviettel.com để được giải đáp.