Hướng dẫn gia hạn chữ ký số Viettel

Chung Thu So Viettel

Chung Thu So Viettel

Bạn đang sử dụng chữ ký số viettel để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của mình? Chữ ký số của bạn đã gần hết hạn theo như gói đăng ký. Bạn nghĩ đến việc gia hạn chữ ký số token nhưng lại không biết nên gia hạn thế nào. Quy trình và thủ tục cần chuẩn bị ra sao? Hãy khám phá qua bài viết sau để hiểu rõ hơn.

1/ Gia hạn chữ ký số là gì? Tại sao cần gia hạn chữ ký số?

Gia hạn chữ ký số là gì?

Hiện nay hoạt động gia hạn chữ ký số thường được nhiều người gọi là gia hạn chữ ký số khai báo thuế qua mạng, khai báo hải quan… tùy thuộc vào mục đích sử dụng của đơn vị. Tuy nhiên để hiểu đúng nhất thì bạn có thể hiểu: “Gia hạn chữ ký số là hoạt động cần thiết để kéo dài thêm thời hạn sử dụng chữ ký cho việc tham gia các giao dịch qua internet không bị gián đoạn”.

Tại sao bạn cần ra hạn chữ ký số?

Bạn đã mua chữ ký số của viettel. Nhân viên tư vấn đã hướng dẫn và tư vấn cho bạn toàn bộ các thông tin về chữ ký số: Lợi ích chữ ký số, đặc điểm, thời gian sử dụng chữ ký số… Do đó bạn đã nắm được toàn bộ thông tin rồi đúng không?

Thông thường chữ ký số đều có một thời hạn sử dụng nhất định để tiện cho các doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng. Chính vì thế mà tùy theo từng gói mà bạn mua có thể thời gian sử dụng của nó sẽ kéo dài từ 1-3 năm. Và khi đến thời hạn gần hết bạn có thể tiến hành gia hạn chữ ký số viettel 1 năm, 2 năm hay thậm chí là 3 năm tiếp để:

– Giúp các hoạt động của đơn vị bạn không bị gián đoạn: khái báo thuế, hải quan và bảo hiểm xã hội..

– Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hơn so với việc đăng ký mới.

– Các quy trình làm việc, thủ tục và hồ sơ cũng đơn giản và nhanh gọn hơn.

2/ Gia hạn chữ ký số như thế nào?

Thông thường khi bạn đăng ký mua chữ ký số với viettel, toàn bộ thông tin về khách hàng và USB token đều sẽ được lưu lại. Do đó, khi chữ ký số của bạn gần đến ngày hết hạn sẽ có tư vấn viên gọi điện và nhắc bạn ngay lập tức về thời hạn chữ ký số mà bạn không cần lo lắng rằng mình quên.

Mặt khác khi nhận được yêu cầu của khách hàng về việc gia hạn chữ ký số. Viettel sẽ cử ngay nhân viên hỗ trợ kỹ thuật đến tặn nơi tư vần và hỗ trợ cho bạn về gói gia hạn hiện nay: chữ ký số viettel ra hạn 2 năm, 1 năm, 3 năm có gì khác nhau? Khi đó, tùy vào lựa chọn của khách hàng mà nhân viên viettel sẽ tiến hành triển khai và làm thủ tục gia hạn nhanh trong vòng 2h.

Lưu ý: Việc chuẩn bị hồ sơ của gia hạn chữ ký số không khác gì với hoạt động đăng ký sử dụng chữ ký số viettel-ca lắm, chỉ khác là có sử dụng thêm usb token cũ.

Gia hạn 1 Năm 2 Năm 3 Năm
Giá trên hóa đơn 1.276.000đ 2.191.000đ 2.909.000đ
Giá thanh toán thực tếkm 1.190.000đ 1.790.000đ 2.090.000đ

Bên cạnh đó thì hiện nay toàn bộ các gói dịch vụ gia hạn chữ ký số của viettel đều có bảng giá và được niêm yết rõ ràng tại website https://chukyviettel.com. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và dự trù trước được khoản phí cần thanh toán.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về gia hạn chữ ký số Viettel và các hoạt động cần thiết khi tiến hành gia hạn. Nếu còn bất kỳ băn khoăn hoặc thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay tới 0985.89.89.98 để được hỗ trợ nhanh nhất.