Lợi ích sử dụng chữ ký số khai thuế và nộp bảo hiểm

So Sanh Mo Hinh Ke Khai Thue Cu Va Moi

So Sanh Mo Hinh Ke Khai Thue Cu Va Moi

Sử dụng chữ ký số khai thuế và nộp bảo hiểm qua internet đang là hình thức giao dịch văn minh, hiện đại được pháp luật quy định và khuyến khích nhất hiện nay.

 Giới thiệu chữ ký số khai thuế và nộp bảo hiểm

Khi kê khai thuế hoặc nộp bảo hiểm qua mạng internet là việc doanh nghiệp không phải nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện cho cơ quan thuế mà gửi thông qua mạng. Để làm được việc này, trước hết doanh nghiệp cần phải hiểu rõ tình hình kinh doanh hiện tại sau đó đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký số của các đơn vị cung cấp để có thể nộp bảo hiểm và nộp thuế qua internet.

Đăng ký sử dụng chữ ký số khai thuế và nộp bảo hiểm luôn được đảm bảo về an ninh và được pháp luật công nhận về giá trị pháp lý của nó. Chữ ký số này sẽ có giá trị tương đương với con dấu và chữ ký của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số này trong những mục đích khách nhau, nhưng chủ yếu vẫn là thực hiện các giao dịch điện tử.

So sánh mô hình  sử dụng chữ ký số khai thuế và nộp bảo hiểm xã hội cũ và mới.  

Sử dụng chữ ký số khai thuế - hinh thức khai thuế mới               

Sử dụng chữ ký số khai thuế – hinh thức khai thuế mới

Lợi ích sử dụng chữ ký số khai thuế và nộp bảo hiểm

Những lợi ích của doanh nghiệp khi đăng ký sử dụng chữ ký sô khai thuế và nộp bảo hiểm qua mạng Internet là:

+ Dịch vụ không giới hạn số lần gửi 1 tờ khai, tờ đơn, báo cáo. Khi doanh nghiệp kê khai sai mà vẫn chưa hết hạn nộp tờ khai thì doanh nghiệp có thể gửi lại tờ khai khác thay thế cho cơ quan quản lý. Số lần gửi lại không giới hạn, chỉ cần chưa hết hạn nộp, cụ thể là chưa quá 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai. Lúc này, tờ khai vẫn được chấp nhận và không tính bị nộp chậm.

+ Về không gian và thời gian cũng không giới hạn và gò bó với doanh nghiệp. Tại bất cứ đâu, có thể bạn đang đi du lịch, đi công tác đột xuất, đi về quê…. Bạn cũng có thể gửi vào tất cả các ngày như lễ, tết, thứ 7 , chủ nhật… Hình thức này không hạn chế về thời gian và không gian luôn luôn được chấp nhận chỉ cần máy tính của bạn kết nối internet và thời gian gửi trong ngày từ 0h00 đến 24h00.

+ Ngoài ra, dịch vụ đăng ký chữ ký số nộp bảo hiểm và nộp thuế còn giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí về thời gian và chi phí đi lại cho doanh nghiệp. Bạn cũng có thể ủy quyền quản lý cho người bạn có thể tin tưởng để nộp tờ khai.

+ Thông tin được gửi đến cho cơ quan thuế hay cơ quan BHXH đều được thực hiện và xử lý một cách nhanh chóng, đảm bảo chính xác và không có sai sót và nhầm lẫn, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Sử dụng dịch vụ đăng ký chữ ký số nộp bảo hiểm và nộp thuế sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn đơn vị cung cấp chữ ký số phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.