Lợi ích sử dụng chữ ký số là gì?

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay thì việc rút ngắn khoảng cách giữa không gian, thời gian luôn là một yếu tố quan trọng trong công việc kinh doanh. Chữ ký số ra đời đã giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian, chi phí trong công việc giao dịch với ngân hàng, cơ quan hành chính… Vậy lợi ích sử dụng chữ ký số là gì– Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Vậy chữ ký số là gì?

Chữ ký số hay còn gọi là chữ ký điện tử. Chữ ký số được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như là chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý. Chữ ký số được xem như là một phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường Internet và còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật khác.

Ứng dụng của chữ ký số  như thế nào?

Chữ ký số có thể sử dụng trong các giao dịch:

Thư điện tử

E-mail để mua bán hàng hóa trực tuyến

Đầu tư chứng khoán trực tuyến

Chuyển tiền ngân hàng,thanh toán trực tuyến mà không sợ bị đánh cắp tiền như với các tài khoản Visa, Master.

Ngoài ra, chữ ký số cũng có thể dùng để khai thuế qua mạng, khai báo hải quan thông quan trực tuyến mà không phải mất thời gian đi lại, in các tờ khai, đóng dấu đỏ của công ty rồi đến cơ quan thuế xếp hàng để nộp tờ khai.

Chữ ký số giúp cho các đối tác có thể ký hợp đồng làm ăn hoàn toàn trực tuyến qua mạng internet mà không cần trực tiếp gặp với nhau, chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email.

Chữ ký số là gì

Chữ ký số là gì

Lợi ích sử dụng chữ ký số là gì?

– Ngay nay, việc ứng dụng của chữ ký số sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian cũng như công sức và chi phí giao dịch. Ngoài ra, sử dụng chữ ký số giúp hoạt động giao dịch điện tử cũng được đẩy mạnh hơn, không mất thời gian chờ đợi, đi lại.

– Không phải in ấn các hồ sơ.

– Việc ký kết các văn bản điện tử có thể diễn ra ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào, mọi lúc mợi nơi.

– Việc chuyển hồ sơ, tài liệu đã ký cho các đối tác, khách hàng… diễn ra tiện lợi và nhanh chóng.

Với những ứng dụng và lợi ích mà chữ ký số đem lại các giao dịch điện tử ngày càng trở nên phổ biến vừa bảo đảm an toàn cho các giao dịch, vừa nhanh chóng và tiện lợi. Để biết thêm chi tiết về cách đăng ký, mua và bảng giá chữ ký số bạn có thể gọi điện theo số hotline 0985 89.89.98 hoặc truy cập trực tiếp vào website chukyviettel.com để được tư vẫn và hỗ trợ miễn phí.