Những dịch vụ chữ ký điện tử phổ biến tại Việt Nam

Tam Anh Huong Cua Chu Ky Dien Tu Hien Nay

Tam Anh Huong Cua Chu Ky Dien Tu Hien Nay

Chữ ký điện tử thường được biết đến là E-Signature đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thương mại điện tử. Tại Việt Nam có nhiều nhà cung cấp dịch vụ này, vì thế các doanh nghiệp nên cân nhắc và lựa chọn kỹ càng để tìm ra cho mình giải pháp tin cậy nhất.

Thực trạng dịch vụ chữ ký điện tử tại Việt Nam

Tại Việt Nam, E-Signature bắt đầu được sử dụng trong các giao dịch thương mại điện tử và cũng thường thấy ở các cơ quan pháp luật. Sự phổ biến của internet làm các giao dịch giữa các doanh nghiệp, cá nhân và chính phủ diễn ra phổ biến và được nhiều người biết đên hơn. Trước đây, hầu hết chúng ta đều quen với những giải pháp như thanh toán hóa đơn điện tử, đóng tiền thuế điện tử… Nhưng ngày nay, việc sử dụng chữ ký điện tử giống như một giải pháp toàn diện hơn, giải quyết rất nhiều vấn đề, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho các doanh nghiệp mà lại mang đến hiệu quả cao.

tam-anh-huong-cua-chu-ky-dien-tu-hien-nay

Tầm ảnh hưởng của chữ ký điện tử hiện nay

Trên thế giới hiên nay, công nghệ E-Signature đang phát triển rất mạnh nhưng ở Việt Nam chỉ có 2 đối tượng chính là: ngành ngân hàng và kế toán sử dụng chữ ký điện tử. Trong thời gian tới, rất có thể chữ ký điện tử sẽ trở nên phổ biến hơn trong doanh nghiệp lẫn cả người dùng cá nhân. Vì thế, bạn nên cần trọng lựa chọn đúng dịch vụ và áp dụng các dịch vụ an toàn, để chữ ký điện tử trở nên phổ biến hơn, đưa đất nước bước tới một thế giới không cần sử dụng giấy bút.

Những dịch vụ chữ ký điện tử phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ E-Signature. Nhưng nổi bật nhất vẫn là các nhà cung cấp dịch vụ internet nổi tiếng, điển hình như: Viettel (Viettel-CA), VNPT (VNPT-CA) và FPT (FPT-CA). Ngoài ra, cũng có một số doanh nghiệp tư nhân khác đăng ký các giải pháp chữ ký số như: BKAV, NewCA, Vina CA và OrigSign. Mỗi nhà cung cấp sẽ có các gói sản phẩm phù hợp cho từng quy mô và đối tượng cụ thể, như chữ ký cho doanh nghiệp, cho phòng ban và cho cá nhân và cũng sẽ có các mức giá khác nhau theo thời hạn.

Do vậy, khi chọn mua chữ ký điện tử, chữ ký số cho doanh nghiệp hoặc cá nhân, khách hàng nên biết được nhu cầu thực sự của doanh nghiệp mình và tìm hiểu kĩ các dịch vụ để  để chọn gói chữ ký phù hợp với đúng nhu cầu và thời gian sử dụng của mình.