Những điều cần biết về chữ ký số bảo hiểm xã hội

Chu Ky BHXH

Chu Ky BHXH

Chữ ký số bảo hiểm xã hội đang dần được các doanh nghiệp triển khai sử dụng bởi tính cần thiết và quan trọng của nó. Vậy chữ ký số bảo hiểm xã hội có những nét đặc trưng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngày nay, việc kê khai thuế qua mạng đang trở thành một công cụ đắc lực, trợ giúp rất nhiều trong tất cả các giao dịch của doanh nghiệp. Khi áp dụng công nghệ vào việc thực hiện các thủ tục hành chính sẽ giúp rút ngắn thời gian cho các doanh nghiệp, ngân hàng trong việc nộp các tờ kê khai hải quan, bảo hiểm xã hội đến các cơ quan thuế, cơ quan bảo hiểm xã hội. Hiện tại thì chữ ký số bảo hiểm xã hội đã được cơ quan bảo hiểm áp dụng và triển khai để nộp qua mạng.

chu-ky-bao-hiem-xa-hoi

Những nét tiêu biểu về chữ ký số bảo hiểm xã hội

+ Doanh nghiệp muốn kê khai bảo hiểm xã hội điện tử thì bắt buộc doanh nghiệp đó phải đăng ký sử dụng chữ ký số. Chữ ký bảo hiểm xã hội đóng vai trò giống như con dấu của người kê khai, thông qua đó doanh nghiệp- tổ chức- cá nhân có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ của mình qua mạng mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm để nộp.

+ Việc sử dụng chữ ký số để giao dịch bảo hiểm xã hội đem lại rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian đi lại, nộp và chờ đợi hoàn thiện thủ tục một cách thủ công mà còn giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí

+ Điều đặc biệt là sử dụng chữ ký số sẽ được tích hợp tất cả các giấy tờ nộp và phù hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội. Chính vì thế, khi nộp qua hệ thống bảo hiểm xã hội thì mọi thủ tục đều được cơ quan bảo hiểm chấp nhận và quy trình này được tự cho rằng sẽ thay thế cho các thủ tục hồ sơ giấy tờ trước đây.

Chữ ký số bảo hiểm xã hội mang lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp sử dụng. Để đăng ký dịch vụ, khách hàng hãy liên hệ đến số điện thoại: 0985 89 89 98của Viettel-CA để được hỗ trợ những thông tin hữu ích nhất.