Những lợi ích của chữ ký số bạn đã biết?

Thue Vat 2016

Thue Vat 2016

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, khoảng cách giữa không gian và thời gian luôn là một yếu tố được các doanh nghiệp chú trọng. Chữ ký số ra đời đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí trong quá trình giao dịch.

Chữ Ký Số

Chữ ký số là một tập con của chữ ký điện tử, là một dạng chữ ký điện tửi dựa trên công nghệ mã hoá.

Đặc điểm của chữ ký số:

+ Tính toàn vẹn: Chữ ký số sử dụng hàm băm đặc biệt đảm bảo chỉ có đối tác, người nhận văn bản đã ký mới có thể mở văn bản chữ ký số. Từ đó, đảm bảo văn bản đã ký điện tử không bị tác động bởi bên thứ 3.

+ Khả năng bảo mật cao: Chữ ký số sử dụng 2 lớp mã khóa: mã khóa công khai và mã khóa bí mật. Với công nghệ mã hóa công khai (PKI) sử dụng thuật toán mã hóa công khai RSA, chữ ký số không bị ăn cắp bởi bất cứ hacker nào.

+ Xác định rõ nguồn gốc: Với văn bản mà sử dụng chữ ký số để ký nhận sẽ cho thông tin chi tiết nhất về chủ nhân của chữ ký số. Khi có bất cứ tranh chấp nào liên quan đến văn bản được ký nhận, cơ quan chức năng có thể xác minh rõ đơn vị đã ký chữ ký số.

Lợi ích khi sử dụng chữ ký số

+ Tiết kiệm thời gian, chi phí hành chính mà vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc như: nộp thuế điện tử, khai báo hải quan, khai báo bảo hiểm xã hội…

+ Không mất công in ấn hồ sơ, có thể lưu trữ hồ sơ một cách bảo mật nhất.

+ Tạo điều kiện cho công việc của doanh nghiệp: có thể ký điện tử, ký hợp đồng nhanh chóng, bất cứ nơi đâu…

+ Giao dịch hồ sơ, hợp đồng… với đối tác nhanh chóng, an toàn.

+ Tính không thể phủ nhận: Khi đã ký chữ ký số thì không thể xóa bỏ cũng không thể thay thế.

Bạn nên trải nghiệm ngay để thấy được những tiện ích chữ ký số mang lại. Để biết thêm chi tiết về bảng giá ,cách đăng ký mua chữ ký số rẻ nhất hiện nay bạn có thể gọi điện theo số hotline 04 632 88879 hoặc truy cập trực tiếp vào website chính chukyviettel.com để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.