Những tiêu chí để đánh giá chữ ký số loại nào tốt?

Mua Chu Ky So

Mua Chu Ky So

Bạn đang có ý định mua chữ ký số phục vụ cho hoạt động giao tiếp trong kinh doanh của mình. Bạn băn khoăn không biết lựa chọn nhà cung ứng nào sao cho an toàn và uy tín trước hàng loạt các nhà cung ứng trên thị trường hiện nay. Bạn tự hỏi chữ ký số loại nào tốt nhất và nên sử dụng. Hãy cùng khám phá qua bài viết sau để tìm được đáp án nhé.

1/ Chữ ký số để làm gì?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay, bất cứ lĩnh vực nào cũng đòi hỏi việc rút ngắn khoảng cách giữa không gian và thời gian đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Do vậy mà chữ ký ra đời là điều tất yếu. Để có thể hiểu hết được chữ ký số là gì? tầm quan trọng cũng như tác dụng của nó.

2/ Những tiêu chuẩn cần có của một chữ ký số tốt

Đầu tiên để có thể xác định được chữ ký số loại nào tốt nhất và nên sử dụng, bạn cần phải hiểu rõ các tiêu chuẩn cần có của một chữ ký số tốt trước. Thông thường, một chữ ký số được coi là tốt khi nó có một số tiêu chuẩn sau:

Thứ nhất: Nhà cung ứng phải là đơn vị có hệ thống và chi nhánh rộng, chất lượng dịch vụ tốt.

Nghe có vẻ không liên quan lắm đúng không nhưng thực chất đây là một tiêu chí hết sức quan trọng cần có. Bạn thử nghĩ xem nếu nhà cung ứng cách bạn hàng km, khi bạn gặp sự cố liệu trong bao lâu có người đến hỗ trợ bạn? Vài giờ đồng hồ, vài ngày hay chẳng có ai đến. Vì vậy nhà cung ứng có hệ thống và chi nhánh rộng, chất lượng dịch vụ tốt sẽ là lựa chọn mà bạn nên ưu tiên.

Thứ hai: Độ bền của USB token

Bạn biết đó USB token chữ ký số chính là nơi chứa chữ ký số, chính vì vậy độ bền của nó là một tiêu chí hết sức quan trọng. Gỉa sử bạn mua chữ ký số với gói 3 năm nhưng ngay tháng đầu tiên vì một lý do bất cẩn nào đó chiếc USB bị rơi vào nước dẫn đến hư hỏng. Khi đó bạn sẽ mất thời gian đến nhà cung ứng xin cấp lại… như thế sẽ rất mất công sức và chi phí.

Hãy lựa chọn 1 chiếc USB token có độ bền cao

Thứ ba: Tính bảo mật và an toàn của chữ ký số

Chữ ký số là đại diện bạn trong các hoạt động giao thương trên môi trường internet – một môi trường luôn tồn tại và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy việc đảm bảo sở hữu một chữ ký số có tính bảo mật và an toàn cao là việc hết sức quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm và chú ý.

3/ Viettel – ca chữ ký số an toàn cho mọi người

Hiện nay trên thị trường hiện tại có 9 nhà cung ứng chữ ký số được công nhận và cấp giấy phép bởi cơ quan nhà nước: Chữ ký số Viettel, Nacencom, Bkav, CK, Newtel-ca, Safe CA, Vina, Smart Sign. Mỗi một đơn vị lại có những điểm mạnh, điểm yếu riêng của mình. Song đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và gọi với cái tên đơn vị cung ứng chữ ký số tốt nhất chính là Viettel. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao viettel lại được nhiều sự quan tâm của khách hàng đến vậy không?

Viettel – đơn vị cung ứng chữ ký số hàng đầu Việt Nam

Sở dĩ Viettel trở thành một cái tên được nhắc đến nhiều nhất tại thị trường chữ ký số là do:

– Viettel có hệ thống và các chi nhánh hỗ trợ rộng khắp cả nước. Đội ngũ nhân viên đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, luôn tận tình, trách nhiệm với công việc. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sẵn sàng phục vụ 24/7 trong mọi điều kiện.

– Với tiền thân là đơn vị quân đội, nổi tiếng trong lĩnh vực bảo mật an toàn thông tin cho quốc gia. Chữ ký số của viettel luôn đảm bảo được tính bảo mật và an toàn tuyệt đối cho người dùng. Không hacker nào có thể giải mã và đánh cắp được.

– Toàn bộ chữ ký số của viettel đều được bảo vệ tốt nhất với lớp vỏ ngoài USB token làm từ kim loại. Có khả năng chống oxi hóa, chống nước trong một thời gian nhất định.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có cho mình câu trả lời: Những tiêu chí nào để đánh giá một loại chữ ký số tốt nhất hiện nay. Cũng như tìm kiếm cho mình một đơn vị cung ứng chữ ký số phù hợp nhất. Nếu muốn sở hữu ngay dòng chữ ký số tốt nhất hãy liên hệ tới  số 0985.89.89.98 để được tư vấn, hỗ trợ và đặt mua.