Sự cần thiết chữ ký điện tử trong cuộc sống hiện đại

Su Can Thiet Cua Chu Ky Dien Tu Trong Cuoc Song Hien Dai

Su Can Thiet Cua Chu Ky Dien Tu Trong Cuoc Song Hien Dai

Ngày nay, khi mô hình thương mại điện tử ngày càng phát triển, giao dịch điện tử ngày càng được sử dụng nhiêu thì chữ ký điện tử, chữ ký số được sử dụng như một điều tất yếu. Nó chiếm phần vô cùng quan trọng trong việc ký kết một hợp đồng thương mại.

Sự cần thiết chữ ký điện tử trong cuộc sống hiện đại

Để hiểu rõ bản chất của chữ ký điện tử bạn cần biết về chức năng chính của chữ ký điện tử. Một chữ ký điện tử có 3 chức năng chính cơ bản:

Đầu tiên, chữ ký điện tử có chức năng xác nhận người làm chứng

Thứ hai đó là thể hiện sự đồng ý và mong muốn các thỏa thuận với những tài liệu được ký,

Cuối cùng là chấp nhận các điều kiện của các nội dung trong đó.

Hiểu một cách đơn giản hơn, chữ ký điện tử giống như một dạng bằng chứng pháp lý, diễn tả ý định xác thực của tài liệu được ký.

su-can-thiet-cua-chu-ky-dien-tu-trong-cuoc-song-hien-dai

Sự cần thiết chữ ký điện tử trong cuộc sống hiện đại

Tầm quan trọng của chữ ký điện tử

Có nhiều người vẫn thích sử dụng chữ ký thông thường, tức là thích ký trên những hợp đồng, mẫu đơn được in ra trên giấy tờ, bằng mực. Cách làm này được sử dụng từ lâu và được cả thể giới chấp nhận. Tuy nhiên, nó lại mang lại một số rủi ro nhất định. Cần phải hiểu được và nhận biết chắc chắn rằng chữ ký ấy không bị giả mạo.

Người ký cũng phải cần xác đinh được rằng làm sao có thể biết được chữ ký của mình có thực sự liên kết và rang buộc với hợp đồng nào đó? Kẻ xấu có thể dễ dàng lấy cắp được những bản hợp đồng và dễ dàng giả mạo được chữ ký.

Ngày nay, khi công nghệ phát triển và kéo theo việc các doanh nghiệp thường sử dụng chữ ký điện tử. Khi bước đầu sử dụng, các doanh nghiệp cần phải xác định được rằng làm thế nào có thể dễ dàng thay thế được chữ ký truyền thống để thuận tiện nhất cho các bên giao dịch. Sở dĩ, hiện nay các bản hợp đồng đều được soạn trên máy tính nên việc sử dụng chữ ký điện tử cũng là điều tất yếu mà thôi.

Sử dụng chữ ký điện tử sẽ đem lại nhiều yếu tố thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp, đặc biệt trong thời kỳ công nghệ như hiện nay. Khách hàng có thể truy cập vào website:https://chukyviettel.com để biết thêm các thông tin chi tiết.