Tại sao bạn cần chứng thư số viettel?

Bạn đang hoặc mong muốn sử dụng chữ ký số viettel làm phương tiện để thực hiện các giao dịch hiệu quả và an toàn trên internet?. Khi đăng ký sử dụng hoặc tìm hiểu về chữ ký số, các tư vấn viên yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ thông tin để làm chứng thư số viettel. Bạn băn khoăn không biết chứng thư số đó là gì. Vì sao mình cần nó và chứng thư số đó khác gì với chữ ký số? Hãy khám phá qua bài viết sau.

1/ Chứng thư số là gì?

Cũng giống như chứng minh thư và hộ chiếu. Chứng thư số hay còn được gọi với cái tên khác là chứng thư điện tử. Là một phương thức dùng để xác nhận danh tính của một cá nhân, một máy chủ hoặc một vài đối tượng khác. Thông qua gắn định danh của đối tượng đó với một khóa công khai. Được cấp bởi các tổ chức có giấy phép và thẩm quyền.

Bên cạnh đó, chứng thư điện tử cũng cần chứa đầy đủ các trường thông tin. Đáp ứng yêu cầu cơ bản về thông tin: tính chính xác, tính duy nhất… Để có thể dễ dàng nhận diện và đối chiếu danh tính của đối tượng khi tham gia giao dịch.

Tuy nhiên, chứng thư điện tử khác một chút so với chứng mình thư nhân dân và hộ chiếu. Chưng thư số giúp các giao dịch diễn ra an toàn, nhanh chóng hơn. Và đặc biệt là chỉ có thể nhận diện trong môi trường máy tính và internet.

Cũng giống như chữ ký số đều là những trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để không bị nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này, mời các bạn xem thêm chi tiết bài viết dưới đây:

2/ Tại sao bạn cần chứng thư số viettel

Sau khi tìm hiểu về khái niệm, có lẽ bạn đã hiểu một phần vì sao chúng ta cần chứng thư số đúng không?. Về cơ bản thì chứng thư số viettel sẽ do chính đơn vị cấp ngay khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Chứng thư số này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích nhất định khi tham gia giao dịch như:

– Tạo độ tin tưởng: Trong bất kỳ các giao dịch nào cũng vậy. Giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân với tổ chức, tổ chức với tổ chức… Việc có thể xác nhận ai là người đang tiến hành giao dịch với mình, sẽ tăng độ tin tưởng và an tâm nhất định.

– Có thể truy cứu về sau: Với bất kỳ một giao dịch nào dù online hay offline luôn có khả năng tiềm ẩn rủi ro. Giao dịch có sự hiện diện của chứng thư số sẽ giúp bạn dễ dàng khiếu nại. Truy cứu trách nhiệm hoặc giải quyết tranh chấp về sau nếu có phát sinh.

– Bên cạnh đó, chứng thư số là căn cứ để đối soát với các cơ quan chức năng: cơ quan thuế, hải quan… khi có sự nhầm lẫn.

Chứng thư số viettel- uy tín trong mọi cuộc giao dịch

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ chứng thư số viettel. Hi vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu được vì sao mình cần làm chứng thư số. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hoặc thắc mắc có thể liên hệ ngay tới chukyviettel.com  Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.