Tầm quan trọng chữ kí số điện tử như thế nào?

Tam Quan Trong Chu Ky So Dien Tu

Tam Quan Trong Chu Ky So Dien Tu

Trong thời đại công nghệ điện tử phát triển mạnh, doanh nghiệp thường xuyên có những giao dịch thương mại điện tử. Chữ ký số ra đời nhằm phục vụ cho sự tiện lợi trong các loại hồ sơ thuế doanh nghiệp. Đây cũng là một xu hướng của tương lai, và việc sở hữu và tiếp cận công nghệ này không quá là khó khăn.

Tầm quan trọng chữ kí số điện tử với các giao dịch điện tử

Chữ ký số  được dùng cho tất cả  mọi người từ cá nhân đến các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để sử dụng được chữ ký số thì người dùng cần đăng ký sử dụng dịch vụ để có thể tạo ra các chữ ký số của riêng mình đính kèm vào các tài liệu điện tử lưu chuyển trong môi trường số. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm của dịch vụ chữ ký số này để hiểu tại sao ngày càng có nhiều công ty sử dụng.

Có thể xác định được nguồn gốc của văn bản.

Chữ ký số giúp bạn có thể mã hóa một văn bản với một chiếc khóa bí mật mà chỉ có người chủ của khóa biết. Bạn muốn gửi một văn bản đến cho một người bạn của mình và bạn không muốn có một người thứ ba xem được nó, lúc ấy bạn cần mã hóa văn bản.

Nhưng làm thế nàođể chức chắn người bạn mà bạn muốn gửi khi nhận được tài liệu thì có thể chắc chắn rằng người gửi văn bản là bạn? Đó chính là nhờ vào khả năng xác định nguồn gốc văn bản của  chữ ký số.

tam-quan-trong-chu-ky-so-dien-tu

Tầm quan trọng chữ kí số điện tử như thế nào?

Không thể làm giả

Chữ ký số là dịch vụ có sự tham gia của một nhà cung cấp dịch vụ. Nhà cung cấp này sẽ xác thực được ai là người đã tạo ra chữ ký, chữ ký có những đặc điểm riêng như thế nào, nên hoàn toàn có thể yên tâm là chữ ký số không thể làm giả.

Không thể chối bỏ văn bản khi đã mail.

Khi có một đơn hàng, người gửi có thể từ chối nhận một văn bản nào đó là do mình gửi, thế nhưng với chữ ký số thì không thể . Một cá nhân hay doanh nghiệp khi giao dịch ký kết các hợp đồng, văn bản giấy tờ  online có thể hoàn toàn yên tâm vì việc tạo ra chữ ký số ký vào tài liệu, email, thông tin trên văn bản sẽ không thể nào xóa được.

Qua bài viết trên bạn có thể thấy được tầm quan trọng chữ kí số điện tử với các giao dịch điển tử hiện nay. Hy vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích.