Tầm quan trọng của chữ ký điện tử cá nhân

Ngày nay, chữ ký điện tử viettel ra đời như một giải pháp hoàn hảo cho các cá nhân khi thực hiện các giao dịch trên môi trường Internet. Tiết kiệm được thời gian, công sức và bảo mật toàn bộ thông tin một cách an toàn. Vậy tầm quan trọng của chữ ký điện tử viettel cá nhân là gì? Hãy khám phá qua bài viết sau.

Chữ ký điện tử cá nhân

Chữ ký điện tử cá nhân là một loại hình của chữ ký điện tử viettel. Nó được sử dụng phổ biến hiện nay và có giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay. Trong đó nó gồm 2 phần:

– Khóa bí mật: là một mã khóa riêng nằm trong hệ thống mã hóa không đối xứng do người sử dụng đăng ký. Hoặc mã hóa một dữ liệu điện tử để bảo mật thông tin một cách toàn vẹn.

– Khóa công khai: Khóa này dùng để mở khóa dữ liệu điện tử và xác nhận danh tính.

Tầm quan trọng của chữ ký điện tử

Chữ ký thư điện tử ra đời như là một giải pháp hoàn hảo. Mà Viettel phát triển và dành riêng cho các khách hàng của mình, với đầy đủ các lợi ích như:

– Việc ứng dụng chữ điện tử của viettel sẽ giúp cho các cá nhân tiết kiệm được chi phí và thời gian. Chi phí di chuyển đi lại đến các địa điểm giao dịch và gửi tin, chi phí in ấn các loại giấy tờ hoặc hồ sơ giấy. Thời gian chờ đợi sự phản hồi và chuyển tin..

– Giảm thiểu rủi ro: Sử dụng chữ ký tay và in toàn bộ tư liệu ra sẽ dễ bị sao chép, tiết lộ hoặc giả mạo một cách nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, nếu sử dụng chữ ký số thì các giao dịch được diễn ra ngay trên internet. giúp các cá nhân tránh được việc lộ tin, mất hoặc bị hư hỏng theo thời gian và sự cố bất ngờ.

– Thuận tiện trong việc ký kết và thực hiện các loại giao dịch. Dù bạn và đối tác hoặc khách hàng của bạn ở bất kỳ đâu, bất kỳ không gian nào thì việc ký kết cũng được diễn ra nhanh chóng ở mọi lúc, mọi nơi và chuyển trực tiếp cho nhau nhanh chóng chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

– Chữ ký điện tử Viettel còn là dữ liệu có giá trị pháp lý và tạo niềm tin tuyệt đối cho các giao dịch trên internet. Có thể truy cứu được mọi trách nhiệm khi sự cố bất ngờ hoặc tranh chấp giữa các bên.

Chữ ký điện tử Viettel và những tính năng nổi trội

Cách khởi tạo chữ ký điện tử Viettel

Để có thể sở hữu cho mình một chữ ký điện tử cá nhân giúp việc giao dịch được diễn ra nhanh chóng và bảo mật. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị giấy tờ theo quy định tại https://chukyviettel.com/. Và yêu cầu cung cấp dịch vụ viettel-ca với viettel. Sau đó chờ nhân viên phía viettel trực tiếp cài đặt, hướng dẫn sử dụng. Cuối cùng là thanh toán trực tiếp các khoản phí theo đúng quy định.

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu hơn về chữ ký điện tử của Viettel. Cũng như tầm quan trọng của nó trong việc thực hiện các giao dịch trên internet. Nếu như bạn còn bất cứ băn khoăn và thắc mắc nào về dịch vụ chữ ký số có thể liên hệ trực tiếp với viettel để được tư vấn và giải đáp kịp thời.