Tầm Quan Trọng Và Ứng Dụng Của Chữ Ký Số

Chu Ky So Viettel 2015

Chu Ky So Viettel 2015

Chữ ký số đóng vai trò quan trọng trong tất cả các giao dịch điện tử, bới nó đảm bảo tính bảo mật và rất an toàn cho người sử dụng. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của chữ ký số và tầm quan trọng trong việc sử dụng chữ ký số.

Ứng Dụng Của Chữ Ký Số Viettel trong giao dịch điện tử

Ứng dụng của chữ ký số là gì

Trong trường hợp bạn phải thực hiện các giao dịch thương mại điện tử, bạn có thể sử dụng chữ ký số để thay thế cho chữ ký tay bình thường. Chữ ký này sẽ đảm bảo được giá trị pháp lý, có giá trị giống như chữ viết tay và sẽ tương đương với cả con dấu và chữ ký của người đại diện cho công ty hoặc doanh nghiệp của bạn.

– Sử dụng trong các giao dịch điện tử, có thể ký vào email gửi đến cho đối tác, khi đó khách hàng của bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng và xác định được rằng người gửi thư có chính xác là bạn hay không?

– Có thể dùng để đầu tư chứng khoán trực tuyến, mua bán trực tuyến, thanh toán trực tuyến, chuyển khoản mà không sợ mất cắp tiền.

– Sử dụng trong chỉnh phủ điện tử, cơ quan nhà nước, hoàn thành nhanh chóng các thủ tục hành chính, kê khai thuế, nộp thuế trực tuyến với cơ quan hải quan mà không cần phải đến tận nơi xin dấu, in ấn tờ khai, xếp hàng, chờ đợi.

Ứng dụng của chữ ký số để ký kết các hợp đồng điện tử trực tuyến mà không cần gặp nhau, đặc biệt các doanh nghiệp cũng sẽ được bảo mật và xác thực thông thông tin rất tốt.

chu ky so Viettel-CA

Lý do phải sử dụng ứng dụng của chữ ký số?

Theo Bộ luật ban hành số 21/2012/QH13 ngày 01/7/2013 về việc sửa đổi và bổ sung điều luật thuế thì tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong tất cả các lĩnh vực đều phải thực hiện kê khai thuế qua mạng. Cụ thể là:

– Luật quản lý thuế tại khoản 4, Điều 1, Luật số 21/2012/QH có quy định rằng: Tại địa bàn nơi mà có cơ sở hạ tầng về lĩnh vực CNTT thì doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đó phải thực hiện kê khai, nộp thuế và thực hiện các giao dịch với các cơ quan quản lý thuế qua các phương tiện điện tử của pháp luật về giao dịch điện tử.

– Việc kê khai thuế qua mạng của các doanh nghiệp chính là việc gửi các Tờ khai thuế đã được xuất ra file *.pdf  từ phần mềm HTKK, tờ khai này sẽ được gửi lên website: http://kekhaithue.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế.

– Để có thể gửi tờ kê khai thuế thì doanh nghiệp cần phải đăng ký chữ ký số tại các tổ chức cung cấp chứng thư số như: Viettel, VNPT, FPT, VINA. Do đó, để kê khai thuế qua mạng thì doanh nghiệp phải bắt buộc đăng ký sử dụng chữ ký số.