Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /www/wwwroot/chukyviettel.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2854

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /www/wwwroot/chukyviettel.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2858

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /www/wwwroot/chukyviettel.com/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 3708
Tìm hiểu chữ ký số là gì? Ứng dụng chữ ký số trong thực tế?

Tìm hiểu chữ ký số là gì? Ứng dụng chữ ký số?

Viettel Ca

Viettel Ca

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc rút ngắn khoảng cách giữa không gian, thời gian luôn là một yếu tố quan trọng trong công việc kinh doanh. Chữ ký số ra đời đã giúp cho các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề này, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, chi phí trong công việc giao dịch.

viettel-ca

Vậy chữ ký số là gì?

Chữ ký số  còn được gọi là chữ ký điện tử. Chữ ký số bao gồm một cặp mã khoá, gồm khoá bí mật và khoá công khai. Trong đó, khoá bí mật được người gửi sử dụng để ký (hay mã hoá) một tài liệu điện tử, còn khoá công khai được người nhận sử dụng để mở tài liệu điện tử đó và xác thực danh tính của người gửi.

Chữ ký số được dùng để bảo đảm tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính chống chối bỏ của các thông tin giao dịch trên mạng Internet. Chữ ký số có giá trị tương đương với chữ ký tay, có thể sử dụng trong các ứng dụng giao dịch điện tử với máy tính và mạng Internet cần tính pháp lý cao.

Ứng dụng chữ ký số trong thực tế

Chữ ký số được dùng trong các giao dịch điện tử, mua bán hàng hóa trực tuyến, e-mail, đầu tư chứng khoán trực tuyến, chuyển tiền ngân hàng và thanh toán trực tuyến. Ngoài ra, chữ ký số được bộ tài chính áp dụng vào kê khai, nộp thuế trực tuyến qua mạng Internet và các thủ tục hải quan điện tử  khác như khai báo hải quan, thông quan trực tuyến mà không phải in các tờ khai, đóng dấu đỏ của công ty và đến cơ quan thuế chờ đợi để nộp tờ khai này.

Sử dụng chữ ký số như thế nào ?

Chữ ký số là những thông tin đi kèm theo các tài liệu điện tử như Word, Excel, PDF, hình ảnh, video…nhằm mục đích xác định danh tính chủ sở hữu dữ liệu đó. Chữ ký số được xây dựng dựa trên hạ tầng mã hóa công khai PKI, trong đó phần quan trọng nhất là thuật toán mã hóa công khai RSA. Công nghệ này đảm bảo chữ ký số khi được người dùng tạo ra thì đó là duy nhất, không thể giả mạo và chỉ có người sở hữu khóa bí mật mới có thể tạo ra được chữ ký số đó.

Thủ tục đăng ký chữ ký số.

Khách hàng chỉ cần đăng ký qua mạng là chữ ký số sẽ được giao đến tận nơi.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục đăng ký dịch vụ, ngoài giấy chứng nhận chứng thư số, nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng sẽ cung cấp phần mềm hỗ trợ tạo chữ ký số từ khóa bí mật. Phần mềm này có mật khẩu để bảo mật thông tin.

Bảng giá chữ ký số

Gói cước1 năm2 năm3 năm4 năm
Cước chứng thư số765.0001.300.5001.836.0002.299.000
Phí Token490.000490.000Miễn phíMiễn phí
Khuyến mãi6 tháng9 tháng12 táng15 tháng
Tổng thời gian sử dụng18 tháng33 tháng48 tháng63 tháng
Tổng tiền + VAT 10%1.380.5001.969.5502.019.6002.528.900
Khuyến mãi còn1.300.0001.700.0001.700.0002.200.000

Với những ứng dụng chữ ký số đem lại các giao dịch điện tử ngày càng trở nên phổ biến vừa bảo đảm an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Để biết thêm chi tiết về cách đăng ký, mua và bảng giá chữ ký số bạn có thể gọi điện theo số hotline 0985 89 89 98 hoặc truy cập trực tiếp vào website chukyviettel.com để được tư vẫn miễn phí.