Tìm hiểu về chữ ký số và ứng dụng chữ ký số Viettel

Ung Dung Chu Ky So Nhu The Nao

Ung Dung Chu Ky So Nhu The Nao

Hiện nay, giao dịch điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Để bảo đảm an toàn cho các giao dịch này cần phải sử dụng đến ứng dụng chữ ký số. Chữ ký số có tác dụng đảm bảo tính bảo mật, tính chống chối bỏ của các thông tin giao dịch thông qua mạng Internet.

Vậy chữ ký số là gì?

Trong các giao dịch truyền thống, chúng ta sử dụng giấy tờ, công văn với chữ ký tay và con dấu thì trong giao dịch trên môi trường internet cũng cần có một cơ chế tương tự  như giao dịch truyền thống và chữ ký số được sử dụng để phục vụ cho môi trường online này. Khác với chữ ký thường phải mất nhiều thời gian để giám định thì chữ ký số có thể được giám định, xác nhận nhanh chóng với các công cụ điện tử. Chữ ký số là một giải pháp công nghệ thông minh đảm bảo tính duy nhất cho một người khi giao dịch thông tin trên mạng internet, đảm bảo đầu đủ các thông tin cung cấp là của người đó.

ung-dung-chu-ky-so-nhu-the-nao

Ứng dụng chữ ký số như thế nào?

Ứng dụng chữ ký số

Việc trao đổi, giao dịch của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức qua mạng internet ngày càng phổ biến. Trong lĩnh vực thương mại điện tử, theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông cho thấy giao dịch điện tử phát triển mạnh với hơn 9.000 website, doanh thu từ mua sắm trực tuyến, điện thoại… lên tới 400 triệu USD/năm. Bên cạnh đó, chính phủ ta cũng đang đẩy mạnh cải cách hành chính thúc đẩy phát triển chính phủ điện tử nên nhu cầu về chứng thực số ở Việt Nam là rất lớn.

Chữ ký số giúp cho các giao dịch giữa người dân, doanh nghiệp và nhà nước được thuận tiện và đảm bảo hơn. Người dân có thể kê khai, nộp thuế, chuyển tiền trực tiếp qua mạng, doanh nghiệp có thể xây dựng một hệ thống mua bán hàng hóa trực tuyến, đảm bảo việc thanh toán với chứng thư  được xác nhận, các doanh nghiệp ở các địa phương cũng có thể ký kết các hợp đồng qua mạng thay vì phải gặp nhau trực tiếp như hiện nay… Hiện đã có nhiều bộ, ngành thực hiện triển khai các dịch vụ  trực tuyến có sử dụng chữ ký số như: Tổng cục thuế, bộ kế hoặc và đầu tư, ngân hàng hhà nước….

Với những ứng dụng chữ ký số mang lại, thấy chữ ký số giữ một vài trò quan trọng, đặc biệt trong sự phát triển công nghệ như hiện nay. Để hiểu rõ hơn về chữ ký số truy cập nay tới website chukyviettel.com hoặc gọi điện theo số 0985 89 89 98  để tư vấn và hỗ trợ.