Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /www/wwwroot/chukyviettel.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2854

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /www/wwwroot/chukyviettel.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2858

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /www/wwwroot/chukyviettel.com/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 3708
Ứng dụng chữ ký số trong thương mại điện tử hiện nay

Ứng dụng chữ ký số trong thương mại điện tử hiện nay

Ung Dung Chu Ky So Trong Thuong Mai Dien Tu Hien Nay

Ung Dung Chu Ky So Trong Thuong Mai Dien Tu Hien Nay

Trong giao dịch điện tử hiện nay, chữ ký số là hình thức chữ ký điện tử phổ dụng nhất. Ở Việt Nam xu hướng phát triển và ứng dụng chữ ký số đang trở nên phổ biến và phát triển.

Chữ ký số là một dạng của chữ ký điện tử phát triển dựa trên công nghệ mã khóa công khai. Mỗi người dùng chữ ký số sẽ phải có một cặp khóa, gồm có khóa công khai và khóa bí mật. Khóa bí mật sẽ dùng để tạo chữ ký số. Còn khóa công khai dùng để thẩm định chữ ký số và xác thực người tạo ra chữ ký số đó.

Các ứng dụng chữ ký số trong thương mại điện tử

Ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch thư điện tử, các e-mail, để có thể dễ dàng mua hàng trực tuyến, chuyển tiền ngân hàng, đầu tư chứng khoán trực tuyến, thanh toán trực tuyến mà không lo sợ bị đánh cắp tiền so với việc dùngcác tài khoản Master, Visa.

Ngoài ra, chữ ký số còn dùng để nộp thuế trực tuyến, khai báo hải quan và thông quan trực tuyến. Chữ ký số giúp các đối tác có thể ký hợp đồng với nhau hoàn toàn trực tuyến không cần gặp trực tiếp nhau, chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi file qua e-mail.

ung-dung-chu-ky-so-trong-thuong-mai-dien-tu-hien-nay

Ứng dụng chữ ký số trong thương mại điện tử hiện nay

Mặc dù khá là mới mẻ đối với nhiều các doanh nghiệp ở Việt Nam, nhưng chữ ký số lại đóng vai trò rất quan trọng đối với tương lai của ngành thương mại điện tử và chính phủ điện tử trong bối cảnh đất nước hội nhập kinh tế thế giới như hiện nay.

Lợi ích của ứng dụng chữ ký số trong thương mại điện tử

Các ứng dụng chữ ký số trong thương mại điện tử sẽ mang lại cho doanh nghiệp, tổ chức nhiều lợi ích như: tiết kiệm được chi phí giấy tờ, thời gian luân chuyển hoạt động quản lý công văn thư, thư điện tử. Đồng thời, còn góp phần đẩy nhanh các giao dịch qua mạng mà vẫn đảm bảo độ an toàn và bảo mật thông tin tuyệt đối.

Ứng dụng các công nghệ thông tin trong kinh doanh được coi là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp giữ vững, tăng tính cạnh tranh, mở rộng thị trường, và thực hiện các thỏa thuận về thương mại trong khu vực và mở rộng ra thế giới.

Tất cả quá trình này đòi hỏi lượng thông tin trao đổi không hề nhỏ qua mạng với yêu cầu độ an toàn và tính xác thực cao. Chỉ có chữ ký số mới bảo đảm được sự an toàn này.

Chữ ký số không những là công nghệ xác thực, đảm bảo anh ninh mà còn  an toàn cho giao dịch trên môi trường Internet. Nó giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và cũng là bằng chứng để chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký kết, giúp các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân sử dụng dịch vụ yên tâm với các giao dịch điện tử của mình. Ứng dụng chữ ký số có nhiều vậy tại sao tổ chức của bạn lại không sử dụng nó. Hãy truy cập vào website: https://chukyviettel.com/ hoặc hotline: 0985 89.89.98 để biết thêm thông tin chi tiết.