Ứng dụng của chữ ký số là gì?

Chu Ky So Dung De Lam Gi

Chu Ky So Dung De Lam Gi

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc rút ngắn khoảng cách giữa không gian, thời gian luôn là một yếu tố quan trọng trong công việc kinh doanh. Do đó, chữ ký số ra đời là một giải pháp hiệu quả hỗ trợ cho các doanh nghiệp, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Những ứng dụng của chữ ký số

Chữ ký số có thể dùng thay thế chữ ký tay trong tất cả các giao dịch thương mại điện tử trong môi trường số.

Có giá trị về mặt pháp lý tương đương chữ ký tay đối với cá nhân và tương đương như con dấu và chữ ký của người đại diện đối với tổ chức, doanh nghiệp.

Có thể dùng trong các giao dịch thư điện tử, email, tham gia đầu tư chứng khoán trực tuyến, mua bán hàng hóa online, thanh toán online, chuyển tiền trực tuyến mà không sợ bị mất cắp tiền như với đối với dùng các tài khoản VISA, Master.

chu-ky-so-dung-de-lam-gi

Chữ ký số dùng để làm gì?

Chữ ký số còn dùng trong kê khai, nộp thuế trực tuyến với cơ quan hải quan và tiến hành thông quan trực tuyến mà không cần phải in ấn các tờ kê khai, đóng dấu của công ty rồi mất một khoảng thời gian đến cơ quan thuế để chờ nộp tờ khai.

Trong tương lai gần chữ ký số sẽ được ứng dụng trong chính phủ điện tử, các cơ quan nhà nước để làm việc với người dân hoàn toàn online. Khi cần làm thủ tục hành chính hay xin một xác nhận của cơ quan nhà nước người dân  chỉ cần ở nhà khai vào mẫu và ký số vào để gửi là xong.

Với những ứng dụng chữ ký số đem lại các giao dịch điện tử ngày càng trở nên phổ biến vừa bảo đảm an toàn cho các giao dịch, vừa nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể hoàn toàn sử dụng chữ ký số Viettel để trải nghiệm những ứng dụng đó.