Cách kiểm tra thời hạn chứng thực chữ ký số viettel

Chu Ky So Doanh Nghiep

Chu Ky So Doanh Nghiep

Dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel do Tập đoàn Viettel cung cấp đã trở thành công cụ đắc lực cho hầu hết các doanh nghiệp trong các giao dịch điện tử. Để dịch vụ chữ ký số không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng hay vướng phải những lỗi dịch vụ khi Chữ ký số của bạn hết hạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thời gian chứng thực chữ ký số Viettel nhanh chóng.

Cách 1: Kiểm tra thời hạn Chữ ký số bằng trình duyệt Internet Explorer

Khi sử dụng cách này các bạn có thể kiểm tra được thời hạn của chữ ký số kể cả khi không nhớ mã PIN của USB Token. Trên máy tính của bạn chắc chắn đã được cài đặt đầy đủ các phần mềm quản lý chứng thư số Token Manager, phần mềm này được tích hợp ngay với USB Token, để kiểm tra thời hạn chữ ký số các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở My Computer, bạn chọn vào phân vùng có chứa bộ cài Token Manager rồi tiến hành mở tệp tin cài đặt, chọn “Next” và “Install” cho đến hết.

Bước 2: Bạn mở trình duyệt Internet Explorer vào menu Tool, lựa chọn Internet Options. Trong trường hợp thanh menu bị ẩn bạn hãy nhấn nút “Alt” trên bàn phím hoặc có thể click chuột phải vào một vùng trống ở trên thanh tiêu đề và chọn “Menu bar”

Kiểm tra thời hạn chữ ký số bằng trình duyệt Internet Explorer

Bước 3: Các bạn mở thanh tiêu đề Internet Options bạn thực hiện ấn tổ hợp phím “Windows + R” và  gõ vào dòng lệnh “inetcpl.cpl”, chọn “Enter”.

Mở thanh tiêu đề Internet Option

Bước 4: Khi cửa sổ Internet Options đã xuất hiện trên màn hình, bạn hãy click vào “Content” và chọn “Certificates”.

Cửa sổ Internet Options đã xuất hiện trên màn hình

Bước 5: Bạn lựa chọn chữ ký số cần xem và ấn nút “View”.

Chọn chữ ký cần xem thời gian gia hạn

Lúc này bạn sẽ thấy cửa sổ thông tin của chữ ký số Viettel hiện ra và thực hiện việc kiểm tra thời hạn sử dụng như mong muốn.

Cách 2: Kiểm tra thời hạn Chữ ký số bằng USB Token

Bước 1: Cắm USB Token vào máy tính thiết bị đã cài đặt USB Token của bạn

Bước 2: Mở giao diện của thiết bị USB Token:

– Click vào chương trình quản lý Viettel biểu tượng Logo là dưới thanh Notification Bar:

– Hoặc vào Start \ Programs \ Viettel-CA \ Viettel token quản lý:

– Hoặc Một ổ đĩa CD ảo, chạy file Viettel-ca_pki_token để chạy chương trình token:

Sau khi giao diện mở thành công như sau:

Bước 3: Trong USB Token, các bạn sẽ truy cập vào Menu số Deed, nhập mã PIN của bạn và chọn Accept.

Các bạn sẽ tìm thấy thông tin ngày hết hạn chữ ký số:

Chi tiết thông tin thời gian gia hạn của chữ ký số Viettel, các bạn hãy click chuột vào giấy chứng nhận kỹ thuật số, bấm Hiển thị như trong hình:

Để tránh sự gián đoạn dịch vụ Chứng thực chữ ký số Viettel các bạn vui lòng kiểm tra và gia hạn đúng thời gian để đảm bảo tiến trình công việc của doanh nghiệp cũng như tránh một số lỗi phát sinh khi Chữ ký số hết hạn. Với mọi thắc mắc cần được giải đáp các bạn có thể liên hệ qua SĐT hotline: 0985.89.89.98 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.