Xử Lý Lỗi Cơ Bản Khi Sử Dụng Usb Token Chữ Ký Số Viettel

Chu Ky Dien Tu Ca Nhan

Chu Ky Dien Tu Ca Nhan

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA sẽ cung cấp cho khách hàng hoặc quý doanh nghiệp thiết bị điện tử – USB Token. USB Token Viettel được xem như là nơi lưu chữ toàn bộ thông tin của doanh nghiệp, khách hàng có thể sử dụng phần mềm quản lý USB Token để xem thông tin công ty đồng thời có thể thay đổi thông tin của USB Token, đổi mật khẩu hoặc xem thời hạn của chữ ký số.

USB Token chữ ký số Viettel

Với mục đích đơn giản hóa thủ tục khai báo Thuế, Hải quan, BHXH,…của các doanh nghiệp. Chữ ký số Viettel-CA luôn lắng nghe những đóng góp và ý kiến phản hồi tích cực từ khách hàng, giải đáp tháo gỡ những thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ để luôn đảm bảo các giao dịch điện tử của các quý doanh nghiệp được thông suốt.

Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng một số doanh nghiệp thường hay gặp một số lỗi khi thao tác và sử dụng USB Token, để đáp ứng nhu cầu giải đáp chúng tôi xin hướng dẫn các bạn xử lý một số lỗi cơ bản sau đây:

1 – Một USB Token có thể sử dụng được cho 2 doanh nghiệp không?

Trả lời:

Về mặt kỹ thuật, một USB token có thể lưu trữ và bảo vệ nhiều Chứng thư số và các cặp khóa tương ứng, nhưng USB token chỉ có duy nhất 1 mật khẩu bảo vệ.

Về mặt pháp lý, mỗi Chứng thư số được coi như là con dấu của doanh nghiệp. Cách quản lý Chứng thư số giống như quản lý con dấu.

Vì vậy các doanh nghiệp khác nhau phải sử dụng USB token khác nhau để tránh việc sử dụng “con dấu” Chứng thư số của nhau một cách bất hợp pháp. Hơn nữa, giá của USB token là không phải là lớn đối với doanh nghiệp, cá  nhân – nên không phải sử dụng chung USB token.

2 – Lộ mật khẩu của USB Token thì phải xử lý như thế nào?

Trả lời:

Mật khẩu (PIN code) của thiết bị token dùng để bảo vệ việc sử dụng token trái phép.

Nếu quý khách nghi ngờ mật khẩu đã bị lộ thì có thể tự thay đổi bằng phần mềm quản lý thiết bị kèm theo Token.

Xin lưu ý : Quý khách phải tắt chế độ gõ tiếng Việt trước khi thay đổi mật khẩu token – nếu gõ sai mật khẩu 3 lần, token sẽ bị khóa.

3 – Trường hợp tôi đã có USB Token và muốn mua chứng thư số của Viettel-CA

Trả lời:

Bước 1 : Đề nghị Quý khách tham khảo tại đây để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Bước 2 : Quý khách mang giấy tờ theo yêu cầu đến các điểm cung cấp dịch vụ Viettel-CA gần nhất để đăng ký dịch vụ – nếu USB token của Quý khách tương thích với Chứng thư số Viettel-CA thì Quý khách không cần mua USB token mới.

Lưu ý: Trường hợp usbToken là của nhà cung cấp khác, Viettel không thể hỗ trợ khách hàng reset mật khẩu, hoặc xóa CTS cũ trong usbToken do Viettel không có công cụ quản trị.

Chứng thực chữ ký số Viettel luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ

4 – Mật khẩu của USB Token có thể sử dụng tiếng Việt không?

Trả lời:

Mật khẩu (PIN code) bảo vệ USB token không cho phép sử dụng tiếng Việt.

Xin Quý khách hãy tắt các bộ gõ tiếng Việt khi thiết lập mật khẩu hoặc sử dụng mật khẩu khi thực hiện ký điện tử, tránh trường hợp token bị khóa do gõ sai mật khẩu 3 lần.

5 – Trường hợp hỏng USB Token thì xử lý như thế nào?

Trả lời:

Do tính chất an toàn của chữ ký số, USB token lưu trữ và bảo vệ khóa bí mật của người dùng, không cho phép copy hay backup. Nếu bị mất USB token, Quý khách nên nhanh chóng đến điểm cung cấp dịch vụ Viettel-CA làm thủ tục hủy Chứng thư số cũ, mua lại USB token và cấp lại chứng thư số mới.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ xử lý được một số lỗi cơ bản khi sử dụng USB Token Viettel cũng như các đặc điểm của nó. Bài viết sau viettel sẽ Hướng dẫn cài đặt chương trình quản lý USB token chữ ký số. Để bạn có thể sử dụng cho các hoạt động kinh doanh và giao tiếp trong môi trường online của đơn vị mình.