Hướng dẫn sử dụng chữ ký số

Cách đổi Tên TOKEN

Cách đổi Tên TOKEN

Có nhiều người mua chữ ký số Viettel để ký điện tử hay kê khai thuế qua mạng nhưng không biết cách sử dụng chữ ký số như thế nào?  Bài viết này sẽ hướng dẫn cách thay đổi và xem thông tin trên chữ ký số Viettel.

Chữ ký số Viettel  hiện được rất nhiều người sử dụng. Bước đầu tiên trong việc sử dụng chữ ký số cần làm là cài đặt chữ ký số Viettel. Sau khi cài đặt chữ số Viettel xong, bạn có thể đổi tên Token nếu bạn muốn.

CÁCH SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ-ĐỔI TÊN TOKEN

Để làm được bước này, bạn  hãy thực hiện các bước như sau : Vào mục Cấu hình  \ Đổi tên PKI Token, điền tên mới và chọn Chấp nhận. Cần lưu ý là Token không sử dụng Tiếng Việt.

Cách đổi tên TOKEN

Cách đổi tên TOKEN trong sử dụng chữ ký số

Có một điều quan trọng là cần ghi nhớ đổi mã pin Token ngay sau khi mua về. Việc này sẽ giúp bảo mật thông tin của Công ty tốt và an toàn hơn.

ĐỔI MÃ PIN TOKEN

Thông thường mã PIN mặc định của Viettel-CA Token là viettel-ca. Khi điền mã PIN của Token, cần chú ý tắt chế độ tiếng Việt để tránh  điền sai mã  PIN, điền sai nhiều lần sẽ dẫn đến hiện tương bị khóa Token.

Hướng dẫn thay đổi mã PIN

Vào Cấu hình \ Thay đổi PIN code, điền mã PIN cũ, mã PIN mới và chọn Chấp nhận

Cách đổi mã PIN trong sử dụng chữ ký số

Cách đổi mã PIN trong sử dụng chữ ký số

XEM THÔNG TIN CHỨNG THƯ SỐ

Để xem thông tin chứng thư số trong USB, vào Menu Chứng thư số, điền mã PIN và chọn Chấp nhận

Cách đổi xem thông tin chứng thư số trong sử dụng chữ ký số

Cách đổi xem thông tin chứng thư số trong sử dụng chữ ký số

Có các thông tin hiện ra như sau, cụ thể như sau

Tên chủ sở hữu chứng thư số

Tên vùng nhớ trong USB

Chứng thư số, khóa công khai, khóa riêng

Để xem chi tiết, thông tin chứng thư số, bạn hãy chọn vào mục Chứng thư số, chọn Hiển thị. Tại đây, bạn có thể biết được rằng bạn đang sử dụng chữ ký số của nhà mạng nào và hạn dùng đến khi nào. Bước này là một trong những bước quan trọng trong các cách sử dụng chữ ký số.

Để xem số Serial của chứng thư số, trong cửa số Certificate, hãy chọn Details, chọn Serial Number.

Cách đổi xem số Serial của chứng thư số trong sử dụng chữ ký số

Cách đổi xem số Serial của chứng thư số trong sử dụng chữ ký số

Để kiểm tra chứng thư số đã được hệ điều hành Windows nhận  từ USB Token hay không, bạn có thể chọn Start | Run, điền “certmgr.msc”, sau đó chọn OK

Cách kiểm tra chứng thư số trong sử dụng chữ ký số

Cách kiểm tra chứng thư số trong sử dụng chữ ký số

Trong cửa sổ certmgr, bạn hãy vào mục Personal \ Certificates để kiểm tra. Nếu chứng thư số hiện ra như hình dưới tức là hệ điều hành Windows đã nhận thành công

Các bước trên đã hướng dẫn bạn cách sử dụng chữ ký số để xem thông tin chứng thư số trên Viettel giúp bạn có thể dễ dàng đăng ký với cơ quan thuế, kết xuất tờ khai thuế dễ dàng và nhanh chóng hơn mà không cần phải có sự hỗ trợ từ các bộ phận khác.