Hướng dẫn cài đặt chương trình quản lý USB token chữ ký số

Bạn đã mua chữ ký số của viettel? Bạn mới chỉ biết nó có thể cài đặt và sử dụng cho các hoạt động kinh doanh, đàm phán trong môi trường internet nhưng lại chưa biết cài đặt và sử dụng ra sao? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt chương trình quản lý usb token chữ ký số. Để bạn có thể sử dụng nó một cách thường xuyên và nhanh chóng.

Hướng dẫn cài đặt Viettel token ca

Bạn đăng ký sử dụng viettel-ca và được cấp và biết Usb Token Viettel có đặc điểm gì rồi đúng không? Bây giờ để cài đặt viettel token ca bạn cắm usb token đó vào máy tính và có thể tự tiến hành làm như sau:

– Cắm thiết bị usb token vào máy tính ở cổng USB. Bạn sẽ thấy ngay ở mục Computer được mở ra một ổ đĩa có chữ Viettel-Ca, bạn kích đúp chuột vào đó và mở file viettel-ca_pki_token.exe, chọn Install để tiếp tục cài đặt.

– Khi đó trình duyệt Firefox sẽ tự động chạy và nhảy ra (bạn nên cài firefox và tắt nó đi trước khi cắm usb nhé), khi đó bạn hãy nhấn vào Allow để có thể tích hợp usb token viettel vào chính trình duyệt đó. Khi đã có thông báo thành công thì bạn nên tắt trình duyệt đi và tiếp tục cài đặt.

– Khi quay lại cài đặt màn hình sẽ nhảy ra cho bạn chữ FinishBack. Khi đó, để kết thúc cài đặt bạn chọn Finish.

– Sau khi đã kết thúc cài đặt bạn nhìn vào góc phải cuối màn hình máy tính bạn sẽ thấy ngay biểu tưởng có logo của viettel-ca xuất hiện. Khi đó, bạn có thể chạy chương trình bằng cách kích đúp chuột vào logo đó hoặc vào StartPrograms chọn Viettel-CA -> Viettel Token Manager. Khi đó màn hình sẽ tự hiện nên giao diện token của viettel-ca.

Hướng dẫn đổi tên token và thay đổi mật khẩu

Đổi tên token

ở trên bạn đã biết cài đặt chương trình quản lý USB token chữ ký số rồi đúng không? Vậy sau khi cài đặt thành công bạn có thể truy cập vào mục Cấu hình đổi tên PKI Token để có thể đổi tên Token của chữ ký số Viettel. Sau khi đã nhập tên muốn đổi bằng các ký tự tiếng anh rồi bạn chỉ cần bấm vào chấp nhận là được. Đơn giản quá đúng không nào.

Hình ảnh giao diện khi click đổi tên token

Đổi mật khẩu token

Bạn có nhớ vì sao cần đổi mật khẩu không? Như bài trước có nói qua: Vì bảo mật thông tin cho công ty khi nhận được usb token viettel với mã pin mặc định viettel-ca bạn nên thực hiện đổi mã pin cho chữ ký số usb token sao cho dễ nhớ và an toàn.

Để đổi mật khẩu bạn có thể vào Cấu hình thay đổi pin code, điền mã pin cũ (có thể là mã pin hiện tại hoặc mã pin mặc định của viettel nếu chưa đổi lần nào) , sau đó nhập mã pin mới mong muốn thiết lập sau đó chọn chấp nhận là được.

Hình ảnh hướng dẫn đổi mã pin usb toke viettel

Sau khi đã thực hiện thay đổi thông tin cho USB Token thành công, bạn nên kiểm tra lại thông tin trên chữ ký số như: Tên chủ sở hữu, thời hạn sử dụng chữ ký số,… của mình xem đã chính xác hay chưa nhé.

Hi vọng với những hướng dẫn phí trên bạn có thể tự thao tác và thực hiện theo để có thể cài đặt cũng như thiết lập việc đổi tên, mật khẩu cho chữ ký số usb token thành công. Nếu cần hỗ trợ hoặc còn băn khoăn hay bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua https://chukyviettel.com để được tư vấn và giải đáp kịp thời.