Những tiện ích của chữ ký số hải quan

Nhung Tien Ich Cua Chu Ky So Hai Quan

Nhung Tien Ich Cua Chu Ky So Hai Quan

Ngày nay, tất cả các doanh nghiệp cần phải sử dụng chữ ký số để đăng ký kê khai- nộp thuế qua mạng cho cơ quan thuế. Chữ ký số hải quan mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng.

Chữ ký số hải quan là gì?

Chữ ký số hải quan là một dạng của chữ ký điện tử, nó dựa trên công nghệ mã khóa công khai. Sử dụng chữ ký số thì mỗi người dùng cần phải có một cặp khóa là khóa bí mật và khóa công khai. Mục đích của khóa công khai là dùng để thẩm định chữ ký số và để xác thực người tạo ra chữ ký số con của khóa bảo mật dùng để tạo chữ ký số.

nhung-tien-ich-cua-chu-ky-so-hai-quan

Những tiện ích của chữ ký số hải quan

–  Chữ ký số được tạo ra để sử dụng trong các giao dịch điện tử và nộp tờ kê khai thuế qua mạng nhằm xác thực, an toàn đảm bảo an ninh cho giao dịch trên internet. Điều đặc biệt là nó giải quyết toàn vẹn dữ liệu và là đây cũng chính bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký với những trường hợp không nhận hoặc không thừa nhận hợp đồng. Giúp yên tâm với giao dịch của mình.

Tiện ích của chữ ký số hải quan

– Lợi ích lớn nhất với doanh nghiệp trong việc đăng ký chữ ký số đó là giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí trong việc thaay vì phải đem chứng từ đến các cơ quan thuế để nộp trực tiếp mà những công việc này sẽ được thực hiện trên mạng internet. Quy trình này diễn ra rất nhanh chóng, tiện lợi mà rất ít trường hợp xảy ra sai sót.

– Lợi ích về phía cơ quan hải quan, việc đăng ký sử dụng chữ ký số hải quan sẽ đảm bảo tính xác thực với các đối tượng tham gia giao dịch trực tuyến. Những dữ liệu gửi đến sẽ đảm bảo tính xác thực và bảo mật cao, giảm thiểu được các trường hợp doanh nghiệp giả mạo các thông tin tờ khai vì chữ ký số doanh nghiệp đăng ký đã được chứng thực bởi các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng rất tin cậy, việc giả mạo hoàn toàn là không thể xảy ra.

Khi lựa chọn sử dụng đồng thời dịch vụ chữ ký số hải quan và phần mềm khai Hải quan điện tử của Viettel cá nhân doanh nghiệp sẽ được sẽ được phục vụ tối ưu, hưởng lợi ích tối đa từ Viettel.